Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Đảm bảo an toàn khi sử dụng đồ điện

Đồ điện không thể thiếu trong bất kì đâu, tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và thường xuyên gây thương vong về người, thiệt hại nặng nề về tài sản vật chất. Chính vì thế mà chúng ta khi sử dụng các loại đồ điện nên đảm bảo an toàn một cách tốt nhất có thể.

 

Bất cứ gia đình nào cũng sở hữu rất nhiều thiết bị điện trong nhà. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng đồ điện. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài gợi ý giúp bạn sử dụng các thiết bị điện một cách an toàn và hiệu quả hơn.

Các thiết bị điện có nhiều chức năng vô cùng tiện ích đối với đời sống con người, nhưng chúng cũng là mối nguy hiểm luôn tiềm ẩn trong mỗi căn nhà. Khi sử dụng đồ điện, bạn phải luôn luôn cẩn thận. Các thiết bị điện trong gia đình phải được đặt tránh xa các nguồn nước như chậu nước, đường ống nước,… Thậm chí, nếu tay bạn còn ướt bạn cũng không nên chạm vào các thiết bị điện vì nguy cơ bị điện giật là khá cao. Bạn cũng cần nhớ tắt các thiết bị điện khi không sử dụng chúng, hãy cắt nguồn điện hoặc rút dây điện ra khỏi ổ cắm hoặc phích cắm. Việc làm này vừa giúp tiết kiệm điện năng, tiền bạc, vừa đảm bảo an toàn cho chính bạn.

Thêm vào đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện và đường dây điện trong nhà. Bạn nên kiểm tra xem chúng có bị trầy xước, gãy gập hay bị đứt không. Và khi phát hiện những dấu hiệu hỏng hóc, bạn nên cắt nguồn điện và kiểm tra hoặc nhờ sự giúp đỡ của các thợ điện chuyên nghiệp. Đối với những ổ điện không được dùng tới, bạn nên dán chúng lại để tránh có ai đó thò tay vào ổ điện, nhất là trẻ nhỏ. Các phích cắm chưa được sử dụng cần được cất ở nơi khô ráo để tránh hỏng hóc. Khi mua, bạn cũng nên mua loại đã được kiểm định an toàn.

Không chỉ có phích cắm mà khi mua sắm những thiết bị điện trong gia đình, bạn nên mua những loại có nguồn gốc rõ ràng, có giấy tờ kiểm định an toàn về chất lượng, có bảo hành đầy đủ ở những cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đồng thời, bạn cần lưu một số địa chỉ sửa chữa điện uy tín để gọi khi cần thiết.