Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Đại gia nuốt vàng mong được trẻ đẹp

Đại gia nuốt vàng mong được trẻ đẹp

Tùy giới tính, độ máu me, năng lực tài chính mà cánh đàn ông hay đàn bà thuộc giới quý tộc có kiểu ăn chơi, làm đẹp, tẩm bổ khác nhau.

Nhưng có một điểm chung ở họ là ngày càng có nhiều người bất kể đàn ông hay đàn bà đã và đang cùng lao vào trào lưu ăn chơi đế vương: nuốt vàng mong được trẻ đẹp!

1. Tôi biết vàng là thứ kim loại quý hiếm, có ảnh hưởng quan trọng đến nền kinh tế. Gắn liền với chuyện quốc kế dân sinh khá mật thiết, nhưng chuyện các đại gia Việt, cả đàn ông lẫn đàn bà "tín ngưỡng" vàng đến độ "ăn tươi nuốt sống" thì quả là hơi bị lạ. Ấy là lạ so với tôi chứ với nhiều người, ví như ông Trần K.., ngụ quận 5, điều ấy rất đỗi bình thường. Ông K. bật mí, ông dùng vàng đã mấy năm nay, mỗi tháng ông ăn bụi vàng một lần, ông rải bụi vàng lên thức ăn, ăn vô để vàng giúp cơ thể của ông bài thải được độc tố. (?!)

"Hồi Hà Nội mở quán Kim Ngưu kinh doanh món ăn có rắc bột vàng lên trên ấy, tôi đã bay ra thưởng thức mấy lần. Thức ăn thì cũng như những nơi khác, nhưng lạ là có bột vàng nguyên chất rắc lên. Chủ quán nói ăn vàng bổ lắm, giúp mình thải được độc, gân cốt cứng cáp, thần thái yên" - ông K. khoe như thế với tuyên bố hùng hồn rằng không chỉ thưởng thức các món ăn rải bụi vàng 24k, ông đã từng xuất ngoại để ăn món bánh tráng miệng Frrrozen Haute của nhà hàng Serendipity 3 tại New York (Mỹ). Là kết tinh của gần 30 loại ca cao được phủ rất nhiều bột vàng, ông K. cho biết giá của cái bánh quý tộc được lót trong chiếc ly dát vàng lá mỏng lên tới 20.000 USD, nghĩa là gần 400 triệu đồng.

Ông K. xuống giọng “ca cẩm”: "Công việc bận quá nên tôi không có thời gian bay ra Hà Nội để được thưởng thức các món ăn rắc bột vàng. Nên tôi tự chế biến tại nhà, khi nào thích thì rắc lên ăn cho nó sung".

Tôi hỏi ông K. ông chế biến vàng thành món ăn như thế nào, ông này cười khì khì bảo: "Dễ ẹc, tôi mua vàng miếng, đưa cho "đám lính" nó giũa thành bột để dành dùng dần, đơn giản vậy thôi... Nhưng đó là chuyện hồi trước, còn mới đây tôi được một ông thầy rành về phong thủy bảo vàng muốn sử dụng tốt phải là vàng sống, nghĩa là vàng lấy lên từ lòng đất chưa qua tôi luyện, có như vậy thì nó mới còn nguyên sinh khí, dùng vào mới thần hiệu". (?)