• Tin tức
  • Đặc điểm phân biệt vải thun 4 chiều và vải thun 2 chiều

Đặc điểm phân biệt vải thun 4 chiều và vải thun 2 chiều

Vải thun 4 chiều và vải thun 2 chiều là hai loại vải được sử dụng phổ biến trong may áo thun đồng phục, tuy vậy, rất khó để cho người bình thường nhận ra sự khác biệt giữa hai loại vải này.

Đối với việc may áo thun đồng phục, việc chọn vải để may là điều đầu tiên cần chú ý, thế nhưng nếu bạn không trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về vải thì sẽ rất khó để đánh giá chất lượng của những chiếc áo đồng phục mà công ty mình đặt may. Hôm nay, xưởng may túi vải không dệt Hưng Phú sẽ chia sẻ với quý khách hàng cách nhận biết 2 loại vải thun 4 chiều và 2 chiều.

1. Vải thun 4 chiều

Vải thun 4 chiều là loại vải được dệt từ sợi cotton có nguồn gốc từ thiên nhiên (sợi bông ), có khả năng co giãn theo cả chiều dọc và chiều ngang, mang đến cảm giác  mềm mại, thoải mái, dễ chịu khi mặc. Vải thun 4 chiều có đặc điểm ưu việt là độ co giãn linh hoạt, có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt, giúp cho người mặc cảm thấy tự tin hơn, thoải mái hơn trong các hoạt động vui chơi, vận động. Chính vì thế vải thun 4 chiều rất phù hợp để làm áo thun đồng phục học sinh, đồng phục thể thao hoặc những công việc có đặc thù phải hoạt động nhiều.

Ngoài ra, vải thun 4 chiều còn có ưu điểm là vải rất ít khi bị nhăn. Tuy nhiên, do vải thun 4 chiều là loại vải tốt, có nhiều ưu điểm nên giá thành vải thun 4 chiều cao hơn vải thun 2 chiều.

2. Vải thun 2

Khác với vải thun 4 chiều, vải thun 2 chiều chỉ có khả năng có giãn 2 chiều, tức là co giãn theo chiều dọc hoặc chiều ngang mà thôi, mà thông thường là độ co giãn của vải theo chiều ngang của áo.

Vải thun 2 chiều cũng có độ mềm mại, nhưng khả năng co giãn chỉ đạt mức trung bình so với vải thun 4 chiều. Khả năng thấm hút mồ hôi của vải thun 2 chiều cũng không bằng vải thun 4 chiều.

Tuy nhiên giá thành vải thun 2 chiều khá rẻ so với vải thun 4 chiều.

3. Cách nhận biết vải thun 2 chiều và vải thun 4 chiều

Cách nhận biết 2 loại vải thun này rất là đơn giản, bạn chỉ cần dùng hai tay kéo mạnh tấm vải và dùng mắt quan sát, dùng tay cảm nhận độ co giãn của các sợi vải.

·         Nếu bạn thấy tấm vải có khả năng co giãn cả chiều dọc và chiều ngang thì đây chính là vải thun 4 chiều.

·         Tuy nhiên, nếu bạn thấy tấm vải chỉ có thể kéo  giãn theo chiều dọc hoặc giãn được theo chiều ngang thì đây là vải thun 2 chiều. 

Đây là bài viết giản đơn mong sẽ giúp cho bạn thêm một chút thông tin cơ bản để nhận biết được đặc điểm của vải thun 4 chiều và vải thun 2 chiều. Để từ đó đưa ra những lựa chọn loại vải phù hợp để may áo thun đồng phục.

 Để được tư vấn thêm về các vấn đề như: mẫu áo thun đồng phục HOT nhất hiện nay, may balo, sản xuất túi xách, thì hãy liên hệ tới xưởng may balo Hưng Phú, chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên hữu ích dành cho các bạn.