Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Cuba hợp tác xây dựng nhà máy đèn tiết kiệm năng lượng

Cuba hợp tác xây dựng nhà máy đèn tiết kiệm năng lượng

Theo TTXVN, Bộ Công nghiệp Cuba và Công ty OEPS Electrics của Tây Ban Nha vừa ký một biên bản ghi nhớ về hợp tác xây dựng các nhà máy sản xuất bóng điện công nghệ LED, nhằm tăng nguồn cung để thực hiện chủ trương khuyến khích người dân sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện.

Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ đạt công suất đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nội địa và tiến tới xuất khẩu sang các nước thuộc Liên minh Boliva, và các nước châu Mỹ (ALBA).

Bóng điện công suất 6,5W công nghệ LED có độ sáng tương đương với bóng 100W, cho phép tiết kiệm 92% điện năng, lượng CO2 thải ra ít hơn tới 70% so với các loại bóng đèn truyền thống. OEPS dự định xây dựng hai nhà máy tại Havana và tỉnh miền Trung Villa Clara, cách thủ đô Habana khoảng 270km về phía Đông.

Công ty OEPS có kế hoạch chuyển công nghệ này cho phía Cuba, và tiếp tục nghiên cứu để thay thế các loại bóng đèn tương tự sử dụng trong tủ lạnh và máy giặt gia dụng.

Lý giải việc lựa chọn Cuba để triển khai dự án công nghệ cao nói trên, Chủ tịch Benito Moros của OEPS cho rằng, quốc đảo này có truyền thống bảo vệ môi trường và con người.