Coppha XD chất lượng cao của giàn giáo PL

Cốp pha xây dựng hay còn gọi là khuôn đúc bê tông, bắt nguồn từ tiếng Pháp là coffarge, tiếng Anh là Formwork. Cốp pha xây dựng là thiết bị thi công xây dựng, được sử dụng làm hệ đỡ trong quá trình xây dựng công trình, giúp định hình bê tông thành hình dạng theo thiết kế đã định.

Cốp pha xây dựng là dạng khuôn mẫu tạm thời, có thể bằng gỗ, kim loại hoặc các vật liệu khác được gia công nhằm tạo hình thù các kết cấu betong cốt thép. Sau khi betong đông cứng cốp pha xây dựng được tháo ra, vệ sinh và đem đi sử dụng ở công trình khác.

Cốp pha xây dựng khi thiết kế và sản xuất cần đáp ứng được các yếu tố nhất định sau:

- Cốp pha xây dựng: Phải chế tạo theo đúng kích thước và cấu tạo hình học của các bộ phận công trình.

- Cốp pha xây dựng: Bền cứng, ổn định không cong vênh trong quá trình thi công lắp đặt.

- Cốp pha xây dựng: Gọn, nhẹ, tiện dụng, dễ tháo lắp.

- Cốp pha xây dựng: Dễ dàng vệ sinh, sử dụng nhiều lần

Các loại cốp pha xây dựng PL

1. Cốp pha xây dựng cột

Với hệ xương cốp pha xây dựng bằng thép là 55mm x 2,5mm, tạo kết cấu ổn định vững chắc khi đổ cột hay tường vây, đạt tuổi thọ  5 – 7 năm, cốp pha xây dựng được giàn giáo PL sản xuất như một giải pháp hữu hiệu thay thế cốp pha Panel vì giá thành rẻ hơn từ 30 – 50% so với cốp pha Panel, giúp bạn tiết kiệm chi phí trong thi công công trình.

Cốp pha xây dựng cột tròn thì được liên kết bằng bulong, còn cốp pha xây dựng cột vuông thì được liên kết bằng jun kẹp và thanh V góc

2. Cốp pha xây dựng sàn

Do được sử dụng trong môi trường có lực tác dụng mạnh trong quá trình lắp ráp và tháo gỡ cốp pha xây dựng nên các tấm cốp pha dễ bị cong vênh sau khi sản xuất ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sàn sau khi đổ bê tông. Hiểu được điều này, giàn giáo PL đã sản xuất sản phẩm cốp pha xây dựng sàn khắc phục được hoàn toàn nhược điểm nêu trên bằng cách bố trí các la giằng chéo ở giữa tấm cốp pha sàn, có tác dụng:

-  Làm giảm độ cong vênh của cốp pha xây dựng

-  Độ cứng vững cho tấm cốp pha xây dựng sàn và công trình của bạn trở nên thẩm mỹ hơn khi sử dụng sản phẩm cốp pha sàn của chúng tôi.

3. Cốp pha xây dựng đà rút

Cốp pha xây dựng đà rút được sử dụng rộng rãi cho các công trình có quy mô vừa và nhỏ. Ở mỗi công trình các đà đặt dưới các tấm

Cốp pha đà rút được sử dụng rộng rãi cho các công trình có quy mô vừa và nhỏ. Ở mỗi công trình các đà đặt dưới các tấm cốp pha sàn đều được cắt hoặc hàn nối lại cho phù hợp với công trình đó. Trải qua nhiều công trình khác nhau, các thanh thép hộp đỡ dưới cốp pha sàn cắt rồi hàn lại trở nên ngắn dần và sau đó không sử dụng được nữa.

Nhằm giải quyết tính lãng phí này và làm tiết kiệm đáng kể chi phí mua thép hộp và rút ngắn thời gian thi công lắp dựng, giàn giáo cũ PL đã sản xuất Cốp pha Đà Rút đáp ứng nhu cầu của các công trình thi công trong và ngoài nước.

4. Cốp pha xây dựng panel

Trong số các loại Cốp pha xây dựng, cốp pha Panel thường được ưu tiên lựa chọn hàng đầu trong các công trình xây dựng dù giá thành khá cao. Lý do của sự lựa chọn này là vì:

-  Cốp pha xây dựng Panel có tuổi thọ cao hơn so với các loại cốp pha khác.

-  Khung xương được sử dụng độc lập, có thể tháo dỡ, di chuyển dễ dàng, vì vậy được tái sử dụng nhiều lần cho những công trình khác nhau.

-  Khả năng chịu được tải trọng lớn.

Hiện tại giàn giáo PL cung ứng hai loại Cốp pha xây dựng Panel chủ yếu: Cốp pha xây dựng Panel mặt tôn và Cốp pha xây dựng Panel mặt ván phủ phim.