Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Công ty thiết kế lập trình web TP.HCM

Công ty thiết kế lập trình web TP.HCM

Với hầu hết công ty thiết kế lập trình web vừa và nhỏ tại TP.HCM thì việc thết kế web site rất là đơn giản đối với họ nhưng để đi đúng hướng và không phải mắc những lỗi như sau thì đó là cả một vấn đề.

Trong xã hội hiện nay dù là doanh nghiệp hay cá nhân thì điều sở hữu riêng cho mình một mẫu thiết kế website chuyên nghiệp riêng và dần dần website đã trở thành bộ mặt của công ty. Nhận thức được điều này, các công ty cũng đã đầu tư vào trang web của mình thông qua các công ty chuyên thiết kế lập trình web. Tuy nhiên, đừng phó mặc cho các công ty thiết kế lập trình web, bởi vì có thể họ chỉ làm cho nhanh để đạt lợi nhuận. Bạn nên kiểm tra lại trang web của mình có mắc những lỗi dưới đây không khi nhận được layout trang web của mình. Nếu có, hãy nhanh chóng yêu cầu họ chỉnh sửa lại để bạn có thể sở hữu một trang web đẹp trong mắt khách hàng.
 
1. Bố cục không rõ ràng, điều hướng kém
 
Nếu là người không trong nghề thiết kế lập trình web, có thể bạn không hiểu điều hướng là gì? Nói nôm na, điều hướng là cách trang web dẫn khách hàng đi đến thông tin cuối cùng. Ví dụ, nếu khách hàng đang tìm mua quà tặng, từ trang chủ, khách hàng phải nhấn vào mục nào để đến được sản phẩm trên chính là điều hướng.
 
Cái người xem cần ở website của bạn đó là thông tin, nếu không tìm thấy thông tin họ cần (hay website bạn có nhưng họ tìm không ra) thì họ sẽ bỏ đi ngay, kèm theo suy nghĩ rằng công ty cũng tổ chức kém giống như website này vậy. Điều hướng trang web rõ ràng, bố cục hợp lý sẽ làm cho khách hàng ở lại trang web lâu hơn, giúp doanh nghiệp của bạn có nhiều khách hàng hơn.
 
Ngoài ra, hệ thống điều hướng còn phải được thiết kế để phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Nhiều trang web sử dụng hệ thống điều hướng hiện đại nhưng lại đòi hỏi người xem phải có một chút kinh nghiệm để sử dụng thành thạo. Sử dụng một hệ thống điều hướng phức tạp như thế vô tình đã "cắt" đi một lượng không nhỏ khách hàng tiềm năng của công ty. Hãy yêu cầu các nhà thiết kế lập trình web làm thế nào để khách hàng khi đến website của bạn có thể dễ dàng xem qua tất cả các doanh mục của công ty mà không cần phải suy nghĩ làm thế nào để xem được.

 

Dịch vụ Thiết kế website chuyên nghiệp

2. Không tìm thấy nút "Mua hàng"?!
 
Đừng chỉ quá chú tâm vào việc quảng cáo về sản phẩm của bạn mà quên mất hướng dẫn họ đến việc mua hàng hoặc liên hệ với công ty. Đơn giản khi tôi vào một trang web cho tải phần mềm thì cái thứ tôi cần đó là nút "Download" hoặc "Tải về", vào trang web mua bán thì phải thấy nút "Mua" còn vào trang web dịch vụ thì phải nhìn thấy thông tin liên lạc.
 
Nên thiết kế các nút bấm lớn, màu sắc nổi bật thay vì dòng chữ tẻ nhạt để hướng khách hàng đến với ý muốn của bạn. Một số nguyên tắc thiết kế:
 
3. Màu sắc và độ tương phản
 
Các doanh nghiệp nhỏ thường không chú ý đến yếu tố màu sắc và độ tương phản trên trang web của mình. Điều này sẽ làm cho người xem khó đọc và tìm kiếm thông tin nếu màu chữ và màu nền cũng không được tách biệt rõ ràng, đặc biệt là những người có thị lực kém.
 
Ngoài ra, việc thiết kế màu sắc và độ tương phản đúng cách còn có tác dụng giúp cho trang web trông đẹp và chuyên nghiệp hơn, dễ dàng thu hút người xem và hướng họ đến những nội dung mà bạn muốn gửi gắm.

 

 
4. Nội dung, nội dung và nội dung
 
Khách hàng vào website là để tìm thông tin, nhưng nhiều lúc họ lại bị bội thực trong mớ thông tin mà website hiển thị. Vì thế, cách bày trí thông tin cũng góp phần không nhỏ vào sự thành công của một website.
 
Hầu hết người ta chỉ thích nhìn chứ không thích đọc, trừ những thông tin họ buộc phải xem. Họ chỉ đọc lướt qua để tìm cái mà mình quan tâm. Vì vậy, thay vì "sô" một tràng thông tin lên trang web thì bạn hãy phân loại nó ra thành từng mục, sau đó lập bảng chỉ mục dẫn đến từng phần nhỏ đó. Ví dụ đối với một sản phẩm phần cứng thì có thể phân thành các mục như Thông tin chung, Cấu hình, Tương thích, Ảnh sản phẩm, Giá cả...

 
 
5. Nhồi nhét quá nhiều thứ vào 1 trang web
 
Nhiều doanh nghiệp nhỏ khi thiết kế lập trình web thường muốn cho tất cả thông tin vào một trang web duy nhất. Điều này tưởng chừng có vẻ tiện lợi nhưng cái mà người xem thấy được lại là một mớ lộn xộn và khó đọc. Càng nhồi nhét nhiều thứ vào 1 trang web thì nó càng trở nên thiếu chuyên nghiệp, không hấp dẫn người đọc và tai hại nhất là người xem sẽ một đi không trở lại.
 
Điều này cũng tương tự đối với hình ảnh, tuy người ta thích nhìn nhưng nếu có quá nhiều hình ảnh thì người xem sẽ khó tập trung và cảm thấy khó chịu. Lời khuyên? Để tham khảo link: