• Công nghiệp
  • Công ty kiểm định máy móc công nghiệp được tổ chức như thế nào?

Công ty kiểm định máy móc công nghiệp được tổ chức như thế nào?

Công ty kiểm định máy móc thiết bị trong công nghiệp được sử dụng để đánh giá về chất lượng và độ an toàn của thiết bị trong công nghiệp. Việc tổ chức của các công ty được thực hiện như thế nào để đảm bảo quá trình kiểm định được diễn ra một cách minh bạch và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu xem.

Đầu tiên là các cán bộ quản lý công ty như giám đốc, phó giám đốc và các cổ đông. Các thành viên này những người bỏ tiền ra để thành lập và vận hành công ty. Mọi quyết định có liên quan đến công ty đều do họ quyết định từ việc mua máy móc thiết bị, tuyển nhân sự hay thực hiện các hợp đồng với các công ty khác nhằm duy trì sự phát triển và ổn định của công ty.

Tiếp theo là các bộ phận trong công ty như bộ phận kiểm định, bộ phận tính toán kết quả, bộ phận lưu trữ thông tin…. Các bộ phận này thực hiện những nhiệm vụ khác nhau phục vụ cho sự hoạt động trơn tru của công ty trong việc thực hiện kiểm định.

Trong đó bộ phận quan trọng nhất trong công ty kiểm định máy móc là bộ phận thực hiện kiểm định. Tại đây các công đoạn kiểm định được tiến hành. Ở bộ phận này có các quản lý và kiểm định viên. Các kiểm định viên trực tiếp sử dụng máy móc thiết bị trong công ty để thực hiện các công việc kiểm định như đo đạc, tính toán sự an toàn, vận hành thử các máy móc. Còn các nhân viên quản lý thực hiện việc kiểm tra xem các kiểm định viên có làm việc đúng như quy định hay không và xác nhận sau khi quá trình kiểm định hoàn thành. Bộ phận này là bộ phận quan trọng nhất cấu thành nên công ty kiểm định nên số lượng nhân viên và quản lý ở bộ phận này là đông đảo nhất.

Ngoài ra còn có các bộ phận nhỏ như là bộ phận bảo vệ, an toàn lao động để đảm bảo an toàn cho công ty trong quá trình làm việc cũng như thực hiện các quy định của nhà nước đề ra.