• Doanh nghiệp
  • Công ty kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm

Công ty kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm

Để việc đánh giá chất lượng thực phẩm được khách quan, trãi qua một quy trình kiểm tra chuyên nghiệp và kỹ lưỡng, điều mà người ta cần ngay lúc này đó là một công ty kiểm định có đủ năng lực và kinh nghiệm trong nghề.

 

An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề luôn nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Việc đảm bảo an toàn thực phẩm cần sự chung tay kết hợp giữa cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp sản xuất, các cơ quan chức năng. Trong đó sự vào cuộc của các công ty kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm đóng vai trò không hề nhỏ.

Vệ sinh thực phẩm là mối quan tâm của hầu hết mỗi người, ngày nay bất cứ loại thực phẩm nào người ta cũng phải cảnh giác trước những mối nguy hại từ các chất hóa học, thuốc trừ sâu, chất kích thích, đủ các loại chất nguy hiểm dễ dàng xâm nhập vào cơ thể từ nguồn thực phẩm. Sự vào cuộc của cơ quan chức năng và sự phối hợp giữa các doanh nghiệp sản xuất với các đơn vị kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm là điều hết sức quan trọng để quản lý chất lượng thực phẩm và tạo niềm tin, sự an tâm cho người tiêu dùng. Sự ra đời của các công ty kiểm định an toàn thực phẩm đóng vai trò hết sức quan trọng, là đơn vị trực tiếp tham gia và việc đánh giá, kiểm định mức độ an toàn, đảm bảo thực phẩm không có dư lượng các chất độc hại trước khi đến tay người tiêu dùng.

Công ty kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm là đơn vị có giấy phép kinh doanh, được nhà nước ủy quyền trong lĩnh vực kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm thực hiện công tác giám sát, kiểm tra, đảm bảo trong tình trạng kiểm tra thực phẩm phải an toàn cho sức khỏe con người, không vi phạm các tiêu chuẩn về dư lượng các chất bảo quản, thuốc trừ sâu, kim loại nặng và các tác nhân lý, hóa, sinh học trong giới hạn cho phép theo quy định. Việc kiểm tra được tiến hành với thiết bị kĩ thuật tại phòng thí nghiệm sau đó đối chiếu kết quả với thông tin đăng kí chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Hiện nay đã có một số công ty được nhà nước ủy quyền công tác kiểm định an toàn thực phẩm, nổi bật là công ty kiểm định vinacontrol, đây là địa chỉ đáng tin cậy được đầu tư cao và có chất lượng kiểm định tốt.