399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin dịch vụ
  • Công trình xây dựng cần được kiểm định an toàn

Công trình xây dựng cần được kiểm định an toàn

Các công trình xây dựng là những nơi cực kì nguy hiểm, đòi hỏi sự an toàn cần được đảm bảo thông qua việc kiểm định an toàn để hạn chế tối đa những vấn đề có thể xảy ra.

 

Kiểm định an toàn là cần thiết trong tất cả các lĩnh vực và các công trình xây dựng cũng là một lĩnh vực cần được quan tâm nhiều hơn nữa.

Trong xã hội phát triển các công trình đường xá, trường học, bệnh viện, cơ quan  đang được xây dựng tất nhiều nơi, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân thế nhưng đâu đó vần có những công trình xây dựng không đảm bảo chất lượng, khâu kiểm định an toàn không đảm bảo, ảnh hưởng đến đời sống của một bộ phận người dân.

Sẽ không khó khăn gì để bắt gặp những đoạn đường xuống cấp nứt lún, ổ gà gây nguy hiểm cho người lưu thông, nhất là khi mưa xuống tạo thành những vũng nước gây nguy hiểm cho người đi đường và đã có rất nhiều vụ tài nạn sảy ra do chất lượng đường kém. Tất cả nằm ở trách nhiệm của nhà thầu và khâu kiểm  định sơ sài đã tiếp tay cho những việc làm sai trái gây tổn hại đến lợi ích xã hội, ngân sách nhà nước.

Ngoài đường xá còn có cả những công trình quan trong ảnh hưởng đến cả một thế hệ tương lai như trường học. có những trường học mới xây được một thời gian ngắn đã có dấu hiệu xuống cấp, tường bị nứt gây nguy hiểm cho học sinh do quá trình kiểm định buông lỏng để nhà đầu tư bớt xén vật liệu và hậu quả là vô cùng lớn.

Bệnh viện được xây dựng rất nhiều để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, có rất nhiều bệnh viện lớn hiện đại mọc lên đáp ứng đầy đủ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân nhưng đâu đó vẫn còn những bệnh viện được xây dựng không đảm bảo, nhanh hư hỏng trong quá trình sử dụng, gây nguy hiểm cho cả bác sỹ lẫn bệnh nhân.

Nhiều cơ quan khu tập thể bị bỏ hoang, xây dựng dang dở do rất nhiều nguyên nhân và một  trong những nguyên nhân đó là công trình kém chất lượng. Đó thật sự là hồi chuông cảnh báo đến cơ quan tổ chức cần vào cuộc kiểm tra, kiểm định khắt khe, có những hình phạt đích đáng để không còn những công trình kém chất lượng tồn tại ảnh hưởng đến đời sống của người dân, gây thiệt hại kinh tế, mất ổn định xã hội.