• Tin tức
  • Con trai Phó giám đốc Sở: Lúc được vớt lên, trong túi bố tôi chỉ có hơn trăm ngàn

Con trai Phó giám đốc Sở: Lúc được vớt lên, trong túi bố tôi chỉ có hơn trăm ngàn

Lúc nhận được tin dữ, anh Vinh vẫn đang ở Hà Nội. "Lúc đấy 1h đêm, tôi đang ngủ tự nhiên bé con nhà tôi khóc thét. Tôi tỉnh dậy để dỗ bé thì đúng lúc đấy có điện thoại từ nhà gọi..."

Mấy ngày hôm nay, sự việc ông Nguyễn Tài Dũng - phó giám đốc sở Công thương tỉnh Nghệ An bị nước cuốn trôi trong khi đang chuyển đồ tiếp tế cho nhân dân vùng bị nạn đã khiến cho nhiều người dân, cộng đồng mạng vô cùng thương tiếc. 

14h30 chiều ngày 2/10, đoàn xe chở linh cữu ông Nguyễn Tài Dũng đã về đến quê nhà, nơi hàng trăm người dân đã tề tựu từ khi nghe tin dữ. Đám tang dưới mưa đã khiến hàng trăm người không thể kìm được nước mắt.

Trong mắt người dân thành Vinh, ông Nguyễn Tài Dũng là một vị lãnh đạo hiền lành, đức độ, luôn sẵn sàng xả thân vì công việc, lo cho nhân dân. Còn đối với những người trong gia đình, ông Dũng là người bố, người chồng, người ông mẫu mực. Ông Dũng có hai người con trai, người con trai cả là anh Nguyễn Tài Vinh, hiện đã lập gia đình. Con trai thứ hai của ông Dũng vẫn chưa tròn 20 tuổi.

Đến hiện tại, khi nhắc đến bố mình, anh Nguyễn Tài Vinh, con trai cả của ông Nguyễn Tài Dũng vẫn còn nguyên nỗi đau đớn. "Tôi thực sự sốc trước sự ra đi của bố. Tôi chưa bao giờ nghĩ bố mình sẽ mất như thế này, vì bố tôi trước nay bơi rất giỏi, tôi nghĩ bố sẽ thoát ra và bơi vào bờ được. Nhưng... Mẹ tôi thì hoàn toàn suy sụp. Trước đến nay bố mẹ tôi sống rất tình cảm với nhau. Bố ra đi đúng là một mất mát lớn đối với mẹ."

Anh Nguyễn Tài Vinh, con trai cả của ông Nguyễn Tài Dũng.

Lúc nhận được tin dữ, anh Vinh vẫn đang ở Hà Nội (Anh Vinh là kĩ sư của một công ty về đầu tư và phát triển môi trường, anh cùng vợ con sống và làm việc tại Hà Nội). Anh vẫn còn nhớ như in cảm giác của mình khi nhận được hung tin về người bố đáng kính. "Lúc đấy 1h đêm, tôi đang ngủ tự nhiên bé con nhà tôi khóc thét. Tôi tỉnh dậy để dỗ bé thì đúng lúc đấy có điện thoại từ nhà gọi. Lúc nghe tin tôi thấy rất bình tĩnh, vì nghĩ bố sẽ thoát ra được. Tôi ngay lập tức gọi cho bố nhưng không liên lạc được.

Đến 4h sáng vẫn không có tin gì mới, lúc đấy tôi vẫn nghĩ bố thoát ra được nhưng kiệt sức nằm ở đâu đấy. Nhưng linh tính lúc đấy chẳng lành, tôi vội bắt ngay taxi về Hoàng Mai - Quỳnh Lưu.

Đến 6h sáng thì tôi hoàn toàn hết hi vọng, chỉ mong xác bố không bị trôi đi xa. Lúc tôi về đến Hoàng Mai thì bố đã được vớt lên 1 lúc rồi. Tôi lao vào định ôm bố nhưng bị ngăn lại, ngậm ngùi đứng từ xa nhìn bố thôi..."

Trong mắt anh - một người con trai cả trong gia đình, bố anh là một người vô cùng đáng kính. Anh chia sẻ: "Bố tôi là người luôn lo cho mọi người, tằn tiện với bản thân. Ông không bao giờ mua những vật dụng tốt cho bản thân, lúc nào cũng mua những thứ rất rẻ tiền. Tiền bố kiếm được đều lo cho con cái ăn học, hỗ trợ cháu chắt. Anh em họ hàng rất kính trọng bố tôi". Điều anh cảm thấy tự hào ở bố nhất, đó là nghị lực và tinh thần trách nhiệm với công việc.

Anh Vinh cũng chia sẻ trên trang cá nhân của mình những dòng khiến tất cả mọi người đều rơi nước mắt. "Cả 1 đời tiết kiệm lo cho vợ con, lúc ra đi trong ví của ông chỉ vỏn vẹn hơn 100 ngàn đồng..."