• Tin tức
  • Có thể sử dụng hóa đơn điện tử tiếng anh không?

Có thể sử dụng hóa đơn điện tử tiếng anh không?

Đối với việc áp dụng hóa đơn điện tử vào hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay còn có rất nhiều vấn đề khiến doanh nghiệp không khỏi thắc mắc. Đặc biệt là việc có thể sử dụng hóa đơn điện tử tiếng anh hay không?

Nếu nói việc áp dụng hóa đơn điện tử đang giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thì đó cũng là điều rất thực tế.Bởi hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đã lựa chọn mua hóa đơn điện tử giá rẻ để có thể tiết kiệm được chi phí kinh doanh tối ưu nhất.

Có thể sử dụng hóa đơn điện tử tiếng anh không?

Theo bạn thì hóa đơn điện tử tiếng anh có được sử dụng hay không hay bắt buộc chỉ được phép sử dụng tiếng Việt. Đây là vấn đề quan trọng bởi nó quyết định đến việc hóa đơn mà doanh nghiệp lập nên có được xem là hợp lệ hay không.

Thực tế cho thấy thì  quy định sử dụng hóa đơn điện tử được ban hành đã quy định là trên hóa đơn này, doanh nghiệp có thể sử dụng song ngữ. Tứ là không chỉ là tiếng Việt mà hóa đơn điện tử tiếng anh cũng có thể sử dụng mà vẫn đảm bảo là hóa đơn đó đầy đủ tính hợp pháp trong việc giao dịch hay buôn bán của doanh nghiệp.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như hiện nay thì không chỉ là sử dụng tiếng anh mà trên hóa đơn điện tử, doanh nghiệp còn có thể sử dụng ngôn ngữ của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới để có thể lập hóa đơn giúp cho hoạt động hợp tác kinh doanh được thuận lợi nhất. Các doanh nghiệp có thể chắc chắn rằng vấn đề đó sẽ rất dễ dàng vì trên phần mềm tạo hóa đơn có chức năng giúp doanh nghiệp lập hóa đơn bằng  nhiều thứ tiếng khác nhau.

Tuy nhiên, có một số vấn đề mà doanh nghiệp cần lưu ý là dù sử dụng hóa đơn điện tử tiếng anh hay tiếng Việt thì trên hóa đơn cũng cần phải có đầy đủ các thông tin như quy định để đảm bảo tính hợp pháp trong giao dịch và mang đến lòng tin cho đối tác/khách hàng một cách tốt nhất.:

- Chữ ký điện tử,con dấu và  ngày tháng năm  lập hóa đơn của bên bán/doanh nghiệp.

- Chữ ký điện tử, con dấu, ngày tháng năm ký hóa đơn của bên mua/khách hàng nếu trường hợp bên mua/khách hàng là đơn vị kế toán.

- Hóa đơn này phải có mã số xác thực của cơ quan Thuế theo quy định của pháp luật.

- Có thông tin giao dịch chính xác, đúng như trong file lưu trên hệ thống và không được thay đổi, chỉnh sửa thông tin .

Như vậy thì việc sử dụng hóa đơn điện tử tiếng anh hay tiếng Việt không quan trọng mà cái quan trọng là hóa đơn đó có đầy đủ thông tin và đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật ban hành hay không.