399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tiêu dùng
  • Có nhất thiết phải sử dụng máy hút sữa hay không?

Có nhất thiết phải sử dụng máy hút sữa hay không?

Máy hút sữa mặc dù đem lại rất nhiều tiện ích cho các mẹ có trẻ nhỏ, nhưng liệu rằng máy hút sữa có thực sự quan trọng và cần thiết đến mức các bà mẹ có con nhỏ đều nên có hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn đọc các thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi “Có nhất thiết phải sử dụng máy hút sữa hay không?”.

Trên thực tế, khi mà trước đây xã hội chưa phát triển và máy hút sữa chưa ra đời thì các bà mẹ vẫn có thể nuôi con tốt mà không cần chúng. Thậm chí, tới cuộc sống ngày nay, cũng có không ít các bà mẹ cũng không hề sử dụng máy hút sữa và nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Một số bà mẹ khác thì lại sử dụng phương pháp vắt sữa bằng tay thay vì phải tốn một khoản tiền để mua vắt sữa.

Vậy những bà mẹ nào thì nên và cần thiết phải sử dụng máy hút sữa?

- Đó là những bà mẹ mong muốn được trở lại đi làm và không thể hoàn toàn dành thời gian ở cạnh bé để cho bé bú thì việc sử dụng máy hút sữa là vô cùng thuận tiện để dự trữ sữa cho bé khi mẹ không có nhà.

- Các mẹ có con nhỏ không biết bú hoặc bú yếu. Khi đó, việc sử dụng máy hút sữa là cách tốt nhất để mẹ có thể duy trì được nguồn sữa trong thời gian be không thể bú.

- Mẹ muốn kích sữa và tăng nguồn sữa cho bé. Hút sữa là một trong những cách giúp mẹ kích thích tuyến sữa, giúp mẹ có nhiều sữa hơn cho bé.

Tuy nhiên, các mẹ cần chú ý, cho bé bú bằng sữa mẹ trực tiếp luôn là hiệu quả nhất. Do đó, mẹ hãy xem xét thật kỹ sau khi sinh em bé rằng liệu dùng máy hút sữa có cần thiết và buộc phải có đến vậy không. Bên cạnh đó, dù đã mua máy vắt sữa thì cũng chỉ nên sử dụng hạn chế trong những tình huống không thể giải quyết được cách nào ngoài sử dụng đến máy hút sữa. Với những bà mẹ không thuộc những trường hợp như trên thì việc sử dụng máy hút sữa là không cần thiết, không bắt buộc phải mua và nếu có thể hãy hạn chế việc mua và sử dụng.

Trên đây là một số lời khuyên nhỏ dành cho các bà mẹ khi đang cân nhắc về việc có nhất thiết phải mua máy hút sữa hay không. Hy vọng rằng các mẹ sẽ có quyết định đúng đắn nhất.