• Tin tức
  • Có nên sử dụng thuốc diệt chuột không?

Có nên sử dụng thuốc diệt chuột không?

Có nhiều người băn khoăn không biết là có nên sử dụng thuốc diệt chuột không, hay nên sử dụng các biện pháp bắt chuột, bẫy chuột dân gian mà từ xa xưa ông cha ta thường sử dụng.

Có rất nhiều cách để bẫy chuột. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng các phương pháp dân gian thì cũng là điều có thể lại an toàn nếu bạn là người có nhiều thời gian và kinh nghiệm. Thứ nhất bắt chuột không phải là điều đơn giản, bới nó thường chui rúc ở trong các ngõ ngách, các khe hẻm ở trong nhà. Để mà bắt được nó bạn phải nhôt nó để nó không có lối thoát ra ngoài, sau đó bạn phải tìm mọi cách để đuổi bắt nó rất khó khăn, nhất là khi bắt một mình. Bạn có thể phải kéo hết các đồ đạc ra để không tạo khe nhỏ cho chuột ẩn nấp, rồi có khi trong quá trình đuổi bắt chuột bạn cũng không may làm đổ vỡ đồ đạc … Chưa kể nếu đã bắt được rồi không cẩn thận bạn còn có thể bị nó cắn chảy máu nữa. Bạn biết đấy, chuột thì rất bẩn và nguy hiểm, nó có thể nhiễm nhiều bệnh và sẽ lây lan sang chúng ta, rồi bắt xong chưa biết chừng mai lại có con khác vào, rồi còn đi dọn dẹp lại đồ đạc… Hay một số cách thông thường khác như bẫy chuột bằng cạm cũng khá là vất vả, mất nhiều thời gian, khi đầu bạn phải có cạm, làm mồi rồi đi đặt hết những nơi mình cần bẫy chuột, sau đó một khoảng thời gian ngắn lại phải đi kiểm tra xem có bẫy được con chuột nào không? Rồi có khi không cẩn thận còn dẫm phải bị kẹp chân sưng tấy nữa…

Thế đấy, bởi vậy mà rất nhiều người không chọn những cách truyền thống này để bắt chuột, bởi họ không có thời gian hoặc không dám bắt chuột, sợ chuột… Nên sử dụng thuốc diệt chuột vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Vừa có thể bẫy chuột lại hiệu quả, không mất nhiều thời gian, an toàn ngay cả khi bạn sợ chuột. Hãy để thuốc diệt chuột đem lại sự bình yên cho ngôi nhà của bạn.