Chuyển hàng đi Norway bằng cách nào tốt?

Ngày nay, việc vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, từ đất nước này đến đất nước khác đã trở nên vô cùng đơn giản và phổ biến. Có rất nhiều cách chuyển hàng từ Việt Nam sang các nước lớn như Úc, Mỹ,… hay các nước lân cận như Thái Lan, Singapore,.. Thế còn con đường chuyển hàng đi Norway thì sao?

Tính theo đường chim bay từ tâm của Việt Nam đến tâm của Norway, khoảng cách giữa hai đất nước vào khoảng 8835km. Với quãng đường xa xôi như vậy, lại còn phải đi qua núi đồi, biển cả, sông, suối… của rất nhiều nước nằm giữa, việc vận chuyển bằng đường bộ là hoàn toàn không có khả năng xảy ra. Vì thế, hai cách duy nhất để chuyển hàng đi Norway chính là vận chuyển hàng không và vận chuyển đường biển.

Đầu tiên là về đường hàng không. Khách hàng thường sử dụng loại dịch vụ này chỉ khi món hàng chuyển đi là thật sự gấp gáp. Bởi lẽ, chi phí cho mỗi lần chuyển là không hề rẻ một chút nào. Bù lại, hàng đi Norway “đi đến nơi, về đến chốn” với tốc độ nhanh nhất, đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối – ngoại trừ trường hợp máy bay đột nhiên rơi mà thôi!

Ở phương pháp vận chuyển thứ hai: vận chuyển bằng đường tàu biển, giá cả tất nhiên sẽ mềm hơn rất nhiều so với vận chuyển hàng không. Đây cũng là ưu điểm nổi bật nhất của loại hình vận chuyển này, giúp nó trở nên phổ biến hơn loại hình trên. Tuy nhiên, vì tàu đi trên biển nên thông thường, mỗi chuyến hàng đi luôn luôn phải dựa vào tình hình thời tiết, thậm chí trên quãng đường đi thời tiết bất chợt trở xấu thì cũng không thể làm gì khác ngoài trực tiếp đối đầu. Thêm vào đó, thời gian lênh đênh trên biển đôi khi khá dài, hơi nước mặn bốc lên sẽ làm hỏng hóc, ăn mòn hay oxi hóa một vài loại đồ vật kim loại. Cuối cùng là một điều khá quan trọng, đó là mối nguy hại bởi sự thường trực của những băng nhóm cướp biển hoạt động sôi nổi trên vùng biển quốc tế. Khi đó, không chỉ hàng hóa mà ngay cả con người cũng sẽ gặp những nguy hiểm khó có thể lường trước được.

Tuy những khó khăn kể trên thật sự đáng sợ, nhưng ngày ngày vẫn có những chuyến tàu khởi hành chuyển hàng đi Norway cùng các nước khác trên toàn thế giới. Liên tục cập nhật tình hình thời tiết, giải quyết linh hoạt các vấn đề phát sinh trên biển chính là yếu tố then chốt để hoạt động vận tải biển trở nên an toàn và đáng tin cậy hơn.