Chú ý để sử dụng giàn giáo an toàn

Giàn giáo là thiết bị giúp đỡ cho người công nhân rất nhiều khi phải làm việc với độ cao hàng trăm mét khi thi công trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến độ an toàn lao động để bảo đảm an toàn cho bản thân cũng nhu tiến độ không trình.

Những biện pháp an toàn khi sử dụng giàn giáo xây dựng không phải người công nhân nào cũng biết,và đặc biệt hơn không phải ai biết cũng an toàn vì do tính chủ quan cũng như những rủi ro trong công việc. Để đảm bảo an toàn cho những người trực tiếp sử dụng giàn giáo, cần chú ý những biện pháp an toàn sau:

Cần kiểm tra, xem xét tình trạng của móng hoặc phần tường đã xây trước cũng như các phương tiện làm việc trên cao (giàn giáo,...) nhằm có cách bố trí, kiểm tra và sắp xếp vật liệu, người làm việc một cách hiệu quả và an toàn.

Đối với các loại tường xây dưới 7m, phải có rào ngăn, hoặc giàn giáo xây dựng dùng bao che ở phía trước dọc theo chu vi công trình, phòng ngừa trường hợp vật liệu rơi xuống đầu người khi đi lại ở dưới. Những lỗ tường cần được che chắn cẩn thận nhằm hạn chế người chui qua lại.

Tuyệt đối không được đứng trên mặt tường trong quá trình thi công, không dựa thang vào tường mới xây để tránh những rủi ro đáng tiếc. Phải sử dụng các thiết bị (thăng tải, tời, cần trục) khi đưa vật liệu lên cao. Các trang thiết bị sử dụng cho việc phòng hộ lao động cần được trang bị đầy đủ.

Giàn giáo Phúc Long