Chủ doanh nghiệp tư nhân là ai

Không ít người còn băn khoăn không biết là chủ doanh nghiệp tư nhân là ai và thành lập doanh nghiệp tư nhân sẽ có những ưu nhược điểm như thế nào. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ làm rõ thông tin mà nhiều người đang thắc mắc để có được sự hiểu biết rõ nhất.

Thực tế hiện nay, dịch vụ thành lập doanh nghiệp đã và đang trở thành một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bởi dịch vụ này có các chuyên viện rất chuyên nghiệp để có  thể đảm bảo thực hiện các công việc được giao một cách nhanh chóng nhất.

  Chủ doanh nghiệp tư nhân là ai

Theo bạn thì chủ doanh nghiệp tư nhân là ai? Đó là người tự đúng ra thành lập doanh nghiệp. Là người đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp và tự chịu mọi trách nhiệm đối với hoạt động kinh doanh của mình. Là người sở hữu doanh nghiệp  tư nhân được thành  lập.

Trước khi quyết định lựa chọn thành lập loại hình doanh nghiệp tư nhân thì nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết  là khi thực hiện thành lập doanh nghiệp tư nhân sẽ có những ưu  và nhược điểm như thế nào so với các loại hình doanh nghiệp khác để có sự lựa chọn chính xác nhất. Với thắc mắc này thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin ngay  sau đây nhé.

1. Ưu điểm của doanh nghiệp tư nhân

- Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyến quyết định đối với mọi chủ trương, chính sách hoạt động của công ty mà không  phải thông qua ý kiến của bất kỳ cá nhân nào khác.

- Vì doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp có trách nhiệm vô hạn đối với hoạt động kinh doanh của công ty bằng tất cả tài sản mình có. Vì thế cho nên việc kinh doanh của công ty sẽ thuận  lợi hơn do uy tín của chủ doanh nghiệp tư nhân được đánh giá cao hơn từ khách hàng hay các đối tác.

2. Nhược điểm của doanh nghiệp tư nhân

- Vì khi thành lập doanh nghiệp tư nhân thì theo quy định của pháp luật, loại hình doanh nghiệp này sẽ không có tư cách pháp nhân. Vì thế cho  nên nó không có được sự bảo hộ của pháp luật như các loại hình doanh nghiệp khác.

- Vì chế độ trách nhiệm vô hạn đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng chính là điều khiến chủ doanh nghiệp tư nhân gặp nhiều rủi ro nhất.

- Mặc dù là theo quy định thì chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền thuê người làm giám đốc công ty hay cho thuê doanh nghiệp. Tuy nhiên mọi trách nhiệm về pháp luật đều phải do chủ doanh nghiệp tư nhân đứng ra chịu trách nhiệm.

Như vậy, vấn đề chủ doanh nghiệp tư nhân là ai hay việc thành lập loại hình doanh nghiệp này có  ưu nhược điểm như thế nào đã được nêu rõ thông tin qua bài viết trên. Đó là điều có thể giúp cho những người đang có ý định lựa chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân nắm được thông tin rõ hơn để có được sự lựa chọn hợp lý nhất.