399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tiêu dùng
  • Chọn món đồ chơi an toàn nhất cho trẻ

Chọn món đồ chơi an toàn nhất cho trẻ

Khi chọn đồ chơi cho con trẻ, yếu tố đầu tiên mà các bậc phụ huynh thường chú tâm nhất chính là sự an toàn của nó. Vậy làm cách nào để chọn được một món đồ chơi đáp ứng được yêu cầu này? Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn.

1. Cách chọn đồ chơi an toàn cho trẻ

Hiện nay thị trường đồ chơi cho trẻ khá phong phú. Vậy nên khi mua bất kì món nào các bậc phụ huynh cũng cần phải đọc kĩ xem nó phù hợp cho lứa tuổi nào. Từ đó mà xác định được nó có tốt cho con mình hay không.

Ngoài ra cũng cần phải chú ý thêm một vài yếu tố như không chọn đồ chơi có có khối lượng nặng được làm bằng sắt. Bởi vì nếu bé vô tình làm rơi có thể sẽ dẫn tới sát thương. Không chỉ thế những món đồ chơi có những đoạn dây dài khoảng 30 cm cũng nên tránh, vì nó có thể sẽ quấn vào cổ bé khi chơi gây gạt thở.

Bên cạnh đó những vật có đinh nhọn hay nam châm nhỏ hoặc nút áo cũng không nên lựa chọn. Vì bé rất có thể sẽ nuốt vào khi chơi. Hơn nữa có một nguyên tắc mà nhiều phụ huynh cần luôn ghi nhớ là chu vi của đồ chơi phải lớn hơn miệng của trẻ. Có một bí quyết rất đơn giản là hãy lấy món đồ chơi đó cho vào lõi của quận giấy vệ sinh, nếu nó chui lọt qua thì nên loại khỏi danh sách đồ chơi cho trẻ.

2. Món đồ chơi nào an toàn nhất cho trẻ?

Nói như vậy không có nghĩa là rất khó tìm đồ chơi cho trẻ. Thật ra trên thị trường hiện nay cũng có bán rất nhiều món đồ chơi phù hợp với yêu cầu này. Ví dụ như gấu bông chẳng hạn. Bởi theo những tiêu chí đánh giá của các nhà chuyên môn thì đây là một món đồ chơi có tính an toàn tuyệt đối dành cho trẻ.

Thế nhưng không phải cứ là gấu bông thì sẽ tốt đâu nhé. Mà vấn đề chính là chọn loại gấu bông nào phù hợp nhất. Theo nhiều nhận xét của khách hàng thì trong số các dòng gấu bông bán trên thị trường hiện nay, gấu bông teddy được cho là an toàn nhất. Vì nó là một sản phẩm có thương hiệu lâu đời, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến hiện đại, mỗi một chi tiết nhỏ trên gấu như mắt, mũi, tai đều được may dính chặt vào gấu nên trẻ nhỏ sẽ không thể tháo nó ra khi chơi. Vì vậy sẽ tuyệt đối an toàn.

3. Shop nào bán gấu bông teddy chất lượng nhất

Shop bán gấu bông teddy thì có rất nhiều nhưng tốt nhất có lẽ là quatangbian. Bởi tại đây hầu hết tất cả các sản phẩm đều được kiểm định đạt chuẩn về chất lượng, vải bông là hàng cao cấp, nguyên liệu nhồi bên trong gấu 100% là bông xoắn. Không chỉ vậy các đường may đều rất sắc sảo, chắc chắn nên sẽ không có tình trạng bị tuột chỉ trong quá trình sử dụng. Ngoài ra dù qua một thời gian sử dụng lâu dài các sợi bông bên ngoài của gấu cũng khó mà rơi nên không lo tới vấn đề trẻ sẽ hít phải hay nuốt vào. Không chỉ thế với chất liệu bông cực tốt, sẽ không thể gây kích ứng da cho trẻ nhỏ  khi chơi đùa cùng gấu.

Trên đây là bài chia sẻ về vấn đề chọn món đồ chơi an toàn nhất cho trẻ. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.