Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Chọn dây dẫn phù hợp với ổn áp Lioa

Chọn dây dẫn phù hợp với ổn áp Lioa

Ổn áp Lioa hoạt động được cần phải có dây dẫn kết nối với nguồn điện để bộ phận bên trong hoạt động, khởi sinh năng lượng cung cấp điện áp và điều hoà điện áp.

Và dây dẫn phù hợp với ổn áp Lioa sẽ dựa vào cấu trúc máy và tiết diện dây để lựa chọn.
 
Khi chúng ta lắp đặt ổn áp Lioa thì điều cần quan tâm là lựa chọn dây dẫn với tiết diện phù hợp, như vậy mới mang lại hiệu quả cao khi sử dụng, đảm bảo an toàn cho hệ thống điện trong nhà. Và sau đây là một số hướng dẫn cơ bản về cách chọn dây dẫn phù hợp:
 
 
Các thông số: tiết diện, lõi đồng, số sợi đồng, điện áp, dòng điện… là những chỉ số quan trọng trong việc lựa chọn dây dẫn kết nối với ổn áp bởi số lượng thông số lớn sẽ chọn dây dẫn lớn, cấu tạo nhiều lớp hơn còn thông số nhỏ, đơn giản hơn sẽ lựa chọn dây dẫn vừa phải, cấu tạo đơn giản hơn. Việc chọn dây phù hợp với dòng điện đảm bảo được một điều là khi sử dụng ổn áp Lioa chúng ta sẽ tránh được các nguy cơ cháy nổ khi sử dụng và mang lại sự an toàn khi sử dụng điện và điều chỉnh điện áp.
 
Số lượng sợi dây đồng trong lõi là điều quyết định chất lượng dây dẫn bởi dây đồng tốt sẽ có màu vàng đỏ, độ bóng và mềm khi uốn cong, nếu dây đồng kém thì sẽ có màu vàng đen dễ bẻ gãy khi uốn cong. Các sợi dây đồng phải đủ số lượng dây trong lõi khi ghi trên bề mặt bao bì nếu thiếu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dẫn điện hoặc rò rỉ đường dây khi sử dụng điện. Hãy chọn lựa và kiểm tra dây dẫn trước khi mua.
 
 
Tiếp theo, hãy xem xét lớp vỏ ngoài để biết đó có phải là lớp vỏ tốt và chất lượng không, khả năng cách điện phải chắc chắn. Lớp bọc nhựa cần phải bọc kín lõi đồng bên trong không hở, phải có độ mềm khi uốn, nếu chúng ta thử uốn mà thấy bị cứng, giòn thì nhựa không đảm bảo khi sử dụng rất dễ bị nóng, chảy và gây cháy dây dẫn.
 
Và điều cuối cùng để chọn được dây dẫn tốt, phù hợp với ổn áp Lioa và các thiết bị điện trong nhà là chọn mua sản phẩm của những nhà sản xuất uy tín. Không nên mua những loại dây dẫn không rõ nguồn gốc vì có thể phần lõi được làm bằng nhôm hoặc đồng lẫn nhiều tạp chất.
 
Hãy lưu ý những điều trên để chọn được dây dẫn điện tốt cho ổn áp Lioa ổn định tốt dòng điện sử dụng trong nhà nhé.