• Tin tức
  • Cháy thuyền 16 ngư dân được cứu thoát tại vùng biển Nha Trang

Cháy thuyền 16 ngư dân được cứu thoát tại vùng biển Nha Trang

Đầu giờ sáng ngày 15/7, tàu đánh cá tỉnh Bình Định mang số hiệu BĐ 94003 TS đã phát tín hiệu cấp cứu khi bị cháy khi cách Nha Trang khoảng 29 hải lý về hướng đông bắc và đến chiều cùng ngày tàu cá này mới được ứng cứu bởi ngư dân quanh đó.

Thông tin cấp cứu đã đến được Đài thông tin duyên hải Nha Trang từ tàu đánh cá BĐ 94508 TS cho biết tàu BĐ 94003 cùng 16 ngư dân đang trong tình trạng nguy cấp.
Sau khi nhận được tin báo, Đài thông tin duyên hải Việt Nam đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn trong khu vực và phải đến chiều 15/7, 6 tàu cá gần mới đến hỗ trợ ứng cứu. Tình trạng lúc đó, tàu BĐ 94003 đã bị hư hỏng nặng và gần như đã chìm toàn bộ.
Theo Sở Cảnh sát PCCC TP.Đà Nẵng cho biết vừa qua, trong đợt kiểm tra các tàu cá có công suất 90 CV trở lên, hầu hết các chủ tàu, thuyền viên đều thiếu kiến thức về an toàn PCCC cũng như chưa được tập huấn nghiệp vụ và cách sử dụng trang thiết bị cứu hỏa. Bên cạnh đó, đa số tàu cá đều không có bình chữa cháy hoặc thiết bị đã hỏng trong khi các khoang chứa luôn có 1.000 đến 4.500 lít dầu cùng 2 - 5 bình gas, bình ác quy… nên nguy cơ cháy nổ xảy ra rất cao. Bên cạnh đó, cũng có thể thấy công tác xác định ranh giới giữa cứu hộ và cứu nạn vẫn chưa linh động và nhiều trường hợp cứu hộ thì cũng chỉ là ngư dân tự giúp nhau là chính.