Chạc nâng và bàn trượt của xe nâng hàng

Kết cấu của hệ thống xe nâng hàng khá đa dạng. Từ các bộ phận đơn giản cho đến những bộ phận phức tạp của xe. Cùng tham khảo để biết thêm thông tin về các bộ phận của xe nâng.

Chạc nâng của hệ thống xe nâng hàng được chế tạo từ thép có sức bền thỏa điều kiện, sau đó được gia công nhiệt luyện tại góc của chạc với khoảng 300mm về phía hai góc để đạt được độ cứng HB = 250 – 295.

Chạc được treo trên bàn trượt và định bằng vít. Để ổn định vị trí chạc cũng như giữ khoảng cách giữa chúng trong qúa trình làm việc và dịch chuyển, phía lưng chạc tựa trên rãnh của dầm ngang bàn trượt.

Bàn trượt: được di chuyển trong lồng khung trong, sự dịch chuyển này độc lập so với sự di chuyển của khung trong so với khung ngoài.

Bàn trượt được hướngdẫn nhờ bốn cặp con lăn: một cặp con lắn phụ phía trên cùng, ba cặp con lăn chính lần lượt nằm phía dưới. Trục lắp con lăn chính được hàn vào kết cấu khung. Trục con lăn phụ liên kết với kết cấu khung  bằng bu lông và ống chêm. Đỉnh mỗi dầm chính khung trong có lắp tấm chặn bằng cao su cùng với tấm chặn lắp phía dưới con lăn chính dưới cùng của bàn trượt sẽ ngăn chuyển động vượt ra khỏi khung trong trong của bàn trượt.

Bàn trượt liên kết bởi hai xích nâng. Một đầu xích định vị cố định trên xi lanh, một đầu liên kết với bạn trượt, tại vị trí này có thể điều chỉnh chiều dài xích. Kết cấu thép bàn trượt là khung dầm hình chữ nhật tương đối (trên ray rãnh) so với khung trong nhờ xi lanh piston tác dụng một chiều. Dầm ngang trên của khung dầm ngoài được xẻ rãnh để thay đổi vị trí chạc nâng.