Trang chủ » Cảnh cáo, phê bình đội ngũ lãnh đạo ĐH Kinh tế Quốc dân

Cảnh cáo, phê bình đội ngũ lãnh đạo ĐH Kinh tế Quốc dân

(Ngày đăng: 05-04-2013 10:44:06)
Ngày 4/4, Bộ GD-ĐT đã có quyết định kỷ luật công chức Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Nguyễn Văn Nam và phê bình nghiêm khắc 3 phó hiệu trưởng trường này.

Lý do Bộ GD-ĐT đưa ra hình thức kỷ luật này là do ông Nguyễn Văn Nam vi phạm một số kỷ luật trong quản lý nhà trường về công tác tổ chức cán bộ, tài chính, đào tạo và xây dựng cơ bản làm ảnh hưởng tới uy tính của trường và của ngành. Thời gian chấp hành kỷ luật của ông Nam là 12 tháng kể từ ngày ký quyết định.

Đối với hình thức kỷ luật Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nam, Bộ GD-ĐT đã tổng hợp các hình thức kỉ luật, ông Nguyễn Văn Nam phải chịu hình thức kỉ luật nặng hơn mức cảnh cáo là Hạ bậc lương.

Nhưng theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, ông Nguyễn Văn Nam có những tình tiết cần xem xét giảm nhẹ, như: Bản kiểm điểm trước Hội đồng kỷ luật, ông Nam đã thể hiện khá sâu sắc trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong những thiếu sót, sai phạm của nhà trường và tự nhận hình thức kỉ luật khiển trách. Quá trình công tác ông Nam có nhiều thành tích như được nhận các Huân, Huy chương, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; ông cũng có nhiều đóng góp để nâng cao chất lượng đào tạo của trường, cải thiện đời sống cán bộ viên chức… Trong quá trình Thanh tra chưa phát hiện ra thấy ông Nguyễn Văn Nam tham nhũng, tham ô vụ lợi cá nhân.

Từ những điểm quan trọng đó, Bộ quyết định đưa ra hình thức xử lí “cảnh cáo” đối với ông Nguyễn Văn Nam.

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng ra thông báo về việc phê bình công chức với các phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Cụ thể, phê bình nghiêm khắc ông Phan Công Nghĩa - Phó hiệu trưởng vì có những thiếu sót, sai phạm liên quan đến trách nhiệm của Ban giám hiệu và lĩnh vực được Hiệu trưởng phân công phụ trách: Đó là công tác tài chính và xây dựng cơ bản.

Phê bình nghiêm khắc ông Phạm Quang Trung - Phó hiệu trưởng nhà trường với những lí do tương tự, trong đó phê bình về trách nhiệm trong công tác quản lí tài chính và quản lí đào tạo đại học.

Phê bình rút kinh nghiệm đối với ông Trần Thọ Đạt - Hiệu phó nhà trường vì đã có những sai phạm, thiếu sót liên quan tới trách nhiệm của Ban giám hiệu.