Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Cách xử trí khi bị dị ứng mỹ phẩm

Cách xử trí khi bị dị ứng mỹ phẩm

Cháu bị dị ứng với mỹ phẩm, mặt nổi nhiều mụn nước đỏ, mà mụn mọc cũng được 1 tháng rồi mà không thấy đỡ, cho cháu hỏi bây giờ cháu có thề bôi kem trị dị ứng hay phải bôi thuốc gì hay điều trị như thế nào ạ? Cách xử trí khi bị dị ứng mỹ phẩm?

Các triệu chứng như ngứa, nổi mụn nước li ti là triệu chứng điển hình của dị ứng mỹ phẩm, nếu không điều trị, tình trạng viêm da sẽ tiến triển kéo dài dễ đưa đến các biến chứng tăng sắc tố, sạm da sau viêm,…

Điều trị các biến chứng này tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ cho em thuốc thoa, kháng sinh và kháng viêm uống, do đó em nên khám trực tiếp tại bệnh viện để tránh việc kê toa không chính xác có thể ảnh hưởng đến bệnh cũng như hiệu quả điều trị.

Cách xử trí tốt nhất để không bị dị ứng là tránh thoa các loại kem trị dị ứng không rõ nguồn gốc, không được tư vấn từ chuyên gia về da hay chỉ qua những lời quảng cáo.

Khi bị dị ứng thì ngưng ngay sản phẩm kem tri di ứng đang sử dụng điều trị , xịt nước khoáng phun sương để làm giảm triệu chứng nóng rát, khám ngay khi có thể càng sớm càng tốt tại bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa da.

Hy vọng tình trạng dị ứng của em nhanh chóng chấm dứt.