399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • Cách nào diệt chuột hiệu quả hơn dùng bẫy?

Cách nào diệt chuột hiệu quả hơn dùng bẫy?

Chuột là nỗi ám ảnh của mọi người mọi nhà và mọi tổ chức, nó xuất hiện ở đâu thì ở đó có sự hư hại, tổn thất về tài sản vật chất do sự phá phách của loài động vật gặm nhấm này. Dù chúng ta có rất nhiều loại phương pháp để diệt chuột, tuy nhiên dường như tất cả đều không thể kéo dài được.

Cách nào diệt chuột hiệu quả hơn dùng bẫy?

 

Chuột là một loại động vật nhỏ bé và dễ dàng bị tiêu diệt bởi rất nhiều động vật khác. Tuy nhiên, với sự nhanh nhẹn và tinh ranh của chúng khiến cho việc tiêu diệt chúng cũng không phải dễ dàng gì để bị tiêu diệt. Vậy cách nào giúp bạn có thể bắt hoặc tiêu diệt được những con chuột đáng ghét này ?

Chuột trải qua hàng triệu năm từ thời kì khủng long tới bây giờ nên bản năng của chúng từ khi sinh ra đã giúp chúng chạy trốn với mọi hiểm nguy. Tuy nhiên, cũng chính vì bản năng ấy mà con người cũng có thể tìm ra được cách để tạo ra những chiếc bẫy chuột dựa theo bản năng của chúng.

Một trong những nguyên do khiến chúng ta khó bắt được chuột là bởi loài động vật gặm nhấm này thuộc hàng động vật cấp thấp nhưng lại có phần đại não phát triển.

Bởi vậy, chúng có sẵn đặc tính phản xạ có điều kiện, chính đặc tính này đã giúp loài chuột trở thành loài động vật rất tinh ranh, việc bẫy chuột cũng vì lẽ đó trở nên không dễ dàng gì. Cũng có một nguyên nhân khác khiến chúng ta gặp khó khăn khi bắt chuột, đó là khi ta không biết sử dụng bẫy chuột cho đúng cách.

Để có thể đạt hiệu quả cao nhất khi bẫy chuột bằng bẫy thủ công ta phải dựa vào đặc tính sinh lý của chúng mới có thể lừa được loài vật ranh mãnh này. Bắt chuột bằng bẫy bán nguyệt và bẫy keo dính chuột là hai trong rất nhiều loại bẫy rất hay được sử dụng. Khi đặt bẫy phải đặt trên đường đi quen thuộc của chúng, đường đi của chúng thường sát tường hay các khe góc kín, những chỗ tối tăm. Dâu hiệu nhận biết đơn giản nhất chính là phân chuột hay mùi khai của nước tiểu cho để lại.

Nhưng đáng buồn là bẫy chuột dù có “thông minh” đến mấy thì cũng chỉ bắt được một số lượng chuột nhất định. Hơn nữa vì bản tính đa nghi của mình, chúng có thể phát hiện ra đó chính là bẫy rồi không mắc bẫy nữa. Vì vậy chúng ta buộc lòng phải tìm những giải pháp khác tốt hơn để xử lý triệt để tình hình chuột có mặt trong không gian của mình hơn.

Hiện nay cách đơn giản mà hiệu quả nhất chỉ có thể là sử dụng thuốc diệt chuột Storm. Thuốc diệt chuột Storm luôn được đánh giá cao ở khả năng diệt chuột hiệu qua, nhanh chóng. Vì vậy Storm đã và đang là loại thuốc diệt chuột rất được tin dùng trên thị trường.

Storm được làm dưới dạng viên bã, người sử dụng không cần phải trải qua quá trình trộn bã mà vẫn có thể dẫn dụ chuột ăn phải những viên bã này, do nó đã toát ra được mùi thơm dẫn dụ chuột một cách hiệu quả. Chuột ăn phải bã sẽ tìm đến những nơi có ánh sáng và nguồn nước để chết, giúp cho chúng ta thu dọn một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt những con chuột trúng bã và mắc bệnh sẽ còn lây lan cho những con khác giúp diệt chuột một cách triệt để hơn.