399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • Cách diệt chuột triệt để và nhanh chóng cho người bận rộn

Cách diệt chuột triệt để và nhanh chóng cho người bận rộn

Chuột như chúng ta biết luôn là một giống loài sản sinh cực kì nhanh chóng, và thật sự là rất khó khăn để chúng ta có thể tiêu diệt chúng một cách triệt để nhất, ít ra là trong nhà mình. Hoạt động diệt chuột tiêu tốn của chúng ta rất nhiều thời gian, chi phí và cả thời gian để dọn dẹp sự phá phách của chúng.

Cách diệt chuột triệt để và nhanh chóng cho người bận rộn

 

Trước tiên, chúng ta cần phải tìm hiểu một chút về thị trường diệt chuột và đặc tính sinh sản của chuột để có thể diệt chuột hiệu quả hơn. Phương pháp diệt chuột hiệu quả nhất mà bạn biết là gì? Diệt chuột ở khu vực nông thôn và thành thị có gì khác nhau? Dùng biện pháp diệt chuột hàng loạt nào phù hợp với từng khu vực?

Bạn có biết, trong một năm, một cặp chuột cho ra bao nhiêu thế hệ con cháu của chúng không? 15.552 con, bao gồm cả một bấy con, cháu, chắt, chít mấy đời đấy các bạn. Bạn có thể tưởng tượng trong 15.552 con đó, mỗi năm sẽ sinh ra biết bao nhiêu anh em họ nhà chuột hay không? Thật là đáng kinh ngạc phải không nào.

Do chuột phát dục nhanh, đẻ nhiều lần, thời gian đẻ mỗi lứa lại ngắn, mỗi lần đẻ lại nhiều con. Ở điều kiện tốt, chuột có thể đẻ 2-8 lứa/năm. Chuột con sau khi chào đời 20 ngày sẽ được sống độc lập, sau vài 2 – 3 tháng đã có thể mang bầu. Chuột đẻ quanh năm, cả mùa mưa và mùa nắng. Chỉ có vài loại chuột sinh sản vào mùa Thu, Xuân ấm áp mà thôi.

Vậy bạn sẽ làm gì để đối phó với loại động vật sinh sản cao, đẻ quanh năm như thế này? Chúng ở xung quanh bạn và có thể trà trộn bất cứ lúc nào vào nhà bạn. Những gia đình ở nông thôn hay gần khu vực có môi trường sống không đảm bảo thường có nhiều chuột ghé thăm. Nhà phố ít hơn nhưng cũng không phải không có. Có nhiều nhà phố cũ, sống gần khu vực có cống rãnh hay bãi rác tự phát dễ có nguy cơ chuột xâm nhập.

Biện pháp diệt chuột tốt nhất theo bạn là gì? Người dân dùng đủ mọi biện pháp để tiêu diệt chuột: nuôi mèo, keo dính chuột, bẫy chuột, thuốc diệt chuột...Ở nông thôn thường nuôi mèo đuổi chuột, tuy nhiên, chuột quá nhiều đuổi không hết. Keo dính chuột chỉ làm vài chú chuột mắc bẫy rồi lại phải mua miếng dính chuột khác. Keo dính chuột chỉ dùng bẫy chuột số lượng ít, thích hợp với nhà phố. Bẫy chuột cũng vậy, tuy nhiên mỗi lần bẫy cũng chỉ được một con mà thôi.

Thuốc diệt chuột được xem là giải pháp tốt hơn khi nó có thể khắc phục được những hạn chế của các biện pháp trên. Thuốc diệt chuột có thể được sử dụng ở gia đình, trường học, các khu vực rộng lớn,… và cho cả khu vực. Với đặc tính có thể lây lan mầm bệnh để diệt hàng loạt chuột trong một quần thể hẹp, các loại thuốc diệt chuột sinh học hiện nay được ưa chuộng hơn rất nhiều khi nó giúp cho chúng ta đuổi và diệt được nhiều chuột mà chẳng cần mất nhiều thời gian đặt bẫy, canh chừng lại còn dọn dẹp xác chuột. Đây đích thị là một sản phẩm diệt chuột ưu việt cho cuộc sống hiện đại ngày nay.