• Công nghiệp
  • Cách chọn đèn pha led rọi tranh nghệ thuật

Cách chọn đèn pha led rọi tranh nghệ thuật

Đèn pha led dùng để rọi tranh là một loại đèn led chuyên dụng được sản xuất để phục vụ người yêu thích tranh ảnh.

Loại đèn này mang đến hiệu ứng ánh sáng đặc biệt, khác hẳn so với các loại đèn thông thường khác, giúp bức tranh trở nên nghệ thuật và có chiều sâu hơn.

Thường những tác phẩm tranh ảnh nghệ thuật cần đến đèn chiếu sáng phụ trợ là những bức tranh có khổ lớn, được treo trong phòng khách hoặc phòng ngủ của gia đình hay sảnh tiếp khách của các công ty, doanh nghiệp.

cách chọn đèn pha Led rọi tranh nghệ thuật

Việc lựa chọn đèn pha led chiếu sáng phải phụ thuộc rất nhiều vào nội dung tranh, không gian xung quanh bức tranh để bố trí hợp lý.

Do đặc tính ít tỏa nhiệt của đèn pha led mà loại đèn này được áp dụng rộng rãi trong việc chiếu sáng tranh, tránh nhiệt độ từ đèn làm ảnh hưởng đến chất lượng tác phẩm.

Theo các chuyên gia, đối với những loại tranh quý thì bạn nên dùng ánh sáng màu vàng nhạt. Và đối với hầu hết các bức tranh, ảnh, thảm trang trí… đều nên dùng tông màu vàng để chiếu sáng.

Cá biệt những loại tranh nhỏ và được treo theo bộ thì bạn có thể linh động chọn đèn pha led màu khác để thể hiện sự độc đáo.

Ánh sáng từ đèn chiếu tranh cũng có thể được tận dụng để di chuyển, nhất là trong tối khi các đèn lớn đã tắt.

Các nhà thiết kế đưa ra lời khuyên nên để khoảng cách giữa đèn với tranh chiếu là 15 cm và đặt đèn chiếu trên đỉnh bức tranh.

Đối với những bức tranh lớn sẽ cần số lượng đèn nhiều hơn. Sử dụng đèn pha led chiếu sáng cho tranh, bạn sẽ cảm nhận thấy vẻ đẹp của tác phẩm nghệ thuật ấy trở nên đậm nét hơn, sang trọng và có chiều sâu hơn.

Email: info@hoangphatlighting.vn

Website: www.hoangphatlighting.com