• Làm đẹp
  • Cách chăm sóc da bị mụn tốt nhất

Cách chăm sóc da bị mụn tốt nhất

Không ai lại muốn trên gương mặt mình lỗ chỗ những hạt li ti hoặc từng cục bằng đầu đủa ăn cơm. Nhưng đa phần thì nam lẫn nữ trong đời ít nhất cũng phải từ 1-3 lần có mụn.

Vì thế việc chăm sóc da bị mụn là đều cần phải biết, và phải có kinh nghiệm trong việc chăm sóc da bị mụn.

Mụn có nhiều loại: mụn cám, mụn đầu đen, mụn đầu trắng, bục bọc, mụn mủ, mụn trứng cá, mụn viêm. Các loại mụn này thường hoành hành trên da mặt của chúng ta, và nó rất cứng đầu.vì thế phải hết sức cẩn thận mà chăm sóc da bi mun để được hiệu quả hơn.

Phải rửa mặt sạch luôn, phải cho mặt được khô ráo, luôn chuẩn bị một tệp giấy thấm dành cho da dầu, vì mặt mụn của mình nó rất cần thiết. vì mỗi khi ra nắng bị mồ hôi ta có giấy mà chậm.

Ra đường phải có khẩu trang che kín mặt lại, để bụi không bám vào da gây viêm nhiễm và không tốt cho da mụn. Đừng có thói quen lấy tay sờ lên da mặt chỗ bị mụn, sẽ dễ làm cho mụn nhiễm trùng, không được cạy hoặc nặn mụn, cũng vậy gây nhiễm trùng nặng.

Nên ăn các loại hoa quả giàu vitamin và các khoáng chất, uống các loại nước ép trái cây, để giúp cho da khỏe mạnh, đừng ăn những đồ cay, nóng, và thực phẩm giàu chất béo, mở nhiều sẽ làm hại cho da. Nó sẽ kích thích các tuyến bã nhờn không tốt cho làn da bị mụn. Ngủ đúng giờ, không nên ngủ dậy trễ, phải đi ngủ đúng giờ, không nên xem chương trình trên ti vi khuya quá, làm cho các tuyến nhờn hoat động mạnh không tốt cho da.