• Doanh nghiệp
  • Các văn bản quy định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp

Các văn bản quy định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp

Hiện nay, khi nhu cầu thành lập doanh nghiệp của nhiều cá nhân, doanh nghiệp ngày càng tăng cao.

Nhà nước đưa ra những quy định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp đòi hỏi các cá nhân, tổ chức phải thực hiện và đáp ứng được, mới được cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp và bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Việc thành lập một doanh nghiệp chưa bao giờ là một điều dễ dàng đối với các cá nhân, tổ chức, nhất là trong tình hình hiện nay , khi càng có nhiều những quy định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp như tên doanh nghiệp, trụ sở doanh nghiệp, loại hình kinh doanh, vốn pháp định, đăng kí thuế, đăng ký bố cáo thành lập doanh nghiệp…

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Tuy nhiên, nếu chọn lựa được một công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, các cá nhân, doanh nghiệp sẽ rất dễ dàng để hiểu được những quy định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp hiện hành. Khi đó, việc hoàn thành các thủ tục, hồ sơ thành lập doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu không tìm đến những dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói , các cá nhân, doanh nghiệp cũng có thể tham khảo, nghiên cứu những quy định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp thông qua các văn bản dưới đây:

1. Luật Doanh nghiệp năm 2005;

2. Nghị định số 43/2010/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp;

3. Nghị định số 102/2010/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn chi tiết thi hành một số Điều của Luật Doanh nghiệp;

4. Thông tư số 14/2010/TT-BKH của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn một số nội dung về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định số 43/2010/NĐ-CP;

5. Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng ban hành Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam;

6. Quyết định số 337/QĐ-BKH của Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành quy định nội dung Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam;

7. Các văn bản pháp luật chuyên ngành và các văn bản khác có liên quan trong một số trường hợp cụ thể.

Ngoài ra, các cá nhân, doanh nghiệp cũng có thể liên hệ với Saigon ACC – một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM để được tư vấn và hỗ trợ một cách cụ thể nhất những quy định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp một cách chính xác, tối ưu nhất.