Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tin dịch vụ
  • Các trách nhiệm trong chuyển hàng đi Mỹ bạn nên nắm rõ

Các trách nhiệm trong chuyển hàng đi Mỹ bạn nên nắm rõ

Chuyển hàng đi Mỹ không còn là dịch vụ gì quá mới mẻ trong việc dịch chuyển hàng từ Việt Nam ra nước ngoài. Và để việc chuyển hàng diễn ra thuận lợi thì bài viết này sẽ cung cấp thông tin về trách nhiệm người gửi, trách nhiệm của dịch vụ và trách nhiệm người nhận.

Trách nhiệm của người gửi: Người gửi cần phải có trách nhiệm trong việc kê khai những điều mà bên dịch vụ yêu cầu như: số chứng minh nhân dân, địa chỉ, họ tên, số điện thoại và cả sản phẩm đang gửi, bên cạnh đó thì thông tin của người nhận cũng phải được điền đầy đủ bên trên. Đối với những mặt hàng quan trọng thì đòi hỏi người gửi phải cung cấp thêm giấy tờ xác thực, lời cam kết cũng như sẽ chịu trách nhiệm nếu khai man, khai gian dối. Sản phẩm được gửi cần phải đóng gói kỹ càng, đối với những sản phẩm dễ dàng rơi vớ đề nghị việc gói hàng cũng thật sự cẩn thận. Đây là quyền và nghĩa vụ của người chuyển hàng đi Mỹ.

Trách nhiệm của dịch vụ: Dịch vụ có những trách nhiệm trong việc kiểm tra hàng hóa nếu như cảm thấy bất ổn. Dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm nếu như hàng hóa bị tráo đổi, bị đánh mất. Và dịch vụ có quyền không nhận giao hàng nếu như gặp những sản phẩm không đúng quy định của pháp luật. Dịch vụ cũng sẽ đáp bảo hàng hóa an toàn nhất trong quá trình đến tận tay người nhận hàng.

Rủi ro trong vận chuyển hàng hóa nội địa đường bộ

Xảy ra tai nạn trong lúc di chuyển trên đường hay do khâu bảo quản kém dẫn tới chất lượng hàng bị ảnh hưởng là những rủi ro chính của các phương tiện vận chuyển nội địa trên đường bộ phải đối mặt. Dù hạ tầng giao thông trên bộ được nâng cấp rất nhiều, song vì có quá nhiều phương tiện di chuyển nên rất dễ xảy ra tai nạn. Hiện nay, nhiệm vụ bảo vệ an toàn, chất lượng cho hàng hóa khi được vận chuyển trên bộ thuộc về nhà vận tải.

Rủi ro trong vận chuyển hàng hóa nội địa đường bộ

Trách nhiệm của người nhận hàng: Người nhận hàng cần phải xem hàng trước khi nhận, sau đó kỹ vào bản ước đã chính thức nhận hàng. Để quá trình diễn ra thuận lợi và chứng minh việc người nhận hàng là chủ sở hữu thì nên đưa ra giấy tờ xác nhận rồi có thể nhận hàng. Nếu trong trường hợp không đủ giấy tờ chứng minh thì đòi hỏi dịch vụ phải giữ đơn hàng trước khi nhận giấy xác thực.

Khách hàng và người nhận hàng cũng có thể truy tố dịch vụ nếu như phát hiện hàng hóa bị đánh mất trong quá trình chuyển hàng đi Mỹ, sẽ rất nhanh chóng dịch vụ kiểm tra lại hàng và có lời giải đáp thích đáng.