399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Các thương hiệu sản xuất khay cơm nhựa tốt nhất hiện nay

Các thương hiệu sản xuất khay cơm nhựa tốt nhất hiện nay

Khay cơm nhựa ngày càng được ưu chuộng để sử dụng trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hiện nay. Chính vì thế, ngày càng nhiều cơ sở sản xuất loại sản phẩm này dưới nhiều thương hiệu.

 Vì sao khay cơm nhựa được sử dụng thay thế cho các sản phẩm khác?

Để tăng tính tiện dụng khi sử dụng, có rất nhiều sản phẩm dùng một lần được sáng tạo ra. Tuy nhiên, điều này đã tạo ra rất nhiều bất cập khi lượng rác thải ngày càng nhiều. Không những thế, các sản phẩm này được sản xuất từ những chất liệu không hề an toàn cho sức khoẻ nếu thường xuyên sử dụng.

Các thương hiệu sản xuất khay cơm nhựa tốt nhất hiện nay

Tuy nhiên với khay cơm nhựa, mọi thứ đã được cải tiến và thân thiện hơn với môi trường. So với các sản phẩm khác, khay cơm nhựa có nhiều ưu điểm nổi bật như:

- Làm giảm lượng rác thải sinh hoạt ra môi trường.

- Giúp tiết kiệm lượng đáng kể các chi phí phụ liên quan như tiền mua hộp đựng một lần, túi nhựa, hộp xốp,..

- Thức ăn đặt trong khay cơm nhựa sẽ được đảm bảo hơn về chất lượng.

- Tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ cho món ăn sẽ được tăng lên khi được để trong khay cơm nhựa.

Chính vì thế, khay cơm nhựa ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn và thay thế cho các sản phẩm khác.

Thế nào là một khay cơm nhựa đạt chất lượng?

Để có thể lựa chọn thương hiệu sản xuất khay cơm nhựa, chúng ta phải nắm rõ được những kiến thức cần thiết. Một khay cơm nhựa chất lượng với những đặc điểm sau:

- Về chất liệu:

Chất liệu đạt chuẩn để làm khay cơm nhựa hiện nay chính là nhựa PP và Melamine. Đây là 2 loại nhựa có tính chất vật lý đặc biệt cũng như không gây ra bất kì phản ứng hoá học với thức ăn nếu sử dụng thường xuyên. Vì thế, khi mua khay cơm nhựa, chúng ta nên ưu tiên 2 loại chất liệu trên.

- Về màu sắc:

Màu sắc của khay cơm nhựa ngày càng được đa dạng hoá. Có 4 màu sắc cho chúng ta lựa chọn: màu xanh dương, màu xanh lá, màu trắng và màu kem. Bên cạnh đó, đối với khay cơm nhựa được sản xuất từ Melamine, còn được trang trí thêm các hoa văn nhỏ. Khi lựa chọn khay cơm nhựa, chúng ta cần để ý xem màu sắc có đồng đều không, có dấu hiệu in hoa văn bị lỗi hay không.

- Về kích thước:

Kích thước của khay cơm nhựa cũng được đa dạng hoá để phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. Khi lựa chọn khay cơm nhựa, chúng ta cần kiểm các yêu cầu về độ dài, độ rộng có đạt tiêu chuẩn như thông tin đã được đề cập về sản phẩm không.

- Về thiết kế:

Thiết kế của khay cơm nhựa phải đảm bảo khoa học với 5 ngăn riêng biệt, phù hợp với tiêu chuẩn các món ăn.

Các thương hiệu sản xuất khay cơm nhựa chất lượng

Để có thể tìm kiếm được một thương hiệu sản xuất khay cơm nhựa chất lượng, chúng ta cần lưu ý những thông tin sau:

- Cơ sở sản xuất có được cấp các loại giấy kiểm định chất lượng

Một thương hiệu có các giấy kiểm định về chất lượng sản phẩm mới có thể cho ra các loại khay cơm nhựa an toàn, có độ bền phù hợp. Chính vì thế, đây là yếu tố quan trọng đầu tiên chúng ta tìm kiếm ở một thương hiệu sản xuất khay cơm nhựa.

- Cơ sở sản xuất cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm

Các thông tin về khay cơm nhựa cung cấp đến người tiêu dùng hết sức quan trọng. Nếu không đảm bảo về các thông tin thì chúng ta cũng không thể đảm bảo chất lượng của khay cơm nhựa được cung cấp bởi thương hiệu.

- Cơ sở sản xuất có các dịch vụ phù hợp với từng đối tượng khách hàng

Bên cạnh việc cung cấp khay cơm nhựa chất lượng, thì các dịch vụ đi kèm cũng rất quan trọng. Trong trường hợp khay cơm nhựa có lỗi sản xuất kĩ thuật, chúng ta có các dịch vụ hoặc được xử lý một cách phù hợp hay không.