• Công nghiệp
  • Các tai nạn đáng tiếc xảy ra do không kiểm định cần trục

Các tai nạn đáng tiếc xảy ra do không kiểm định cần trục

Việt Nam hiện nay đang phát triển ngàng công nghiệp xây dựng tuy nhiên trái ngược với sự phát triển mạnh mẽ thì ngành công nghiệp này cũng có những mặt trái đó là các tại nạn xảy ra do ý thức và do không kiểm định cần trục.

Như đã biết thì cần trục chính là một thiết bị, máy móc giúp vận chuyển các nguyên vật liệu lên cao tạo một điều kiện thuận tiện nhất cho người công nhân tham gia vào quá trình xây dựng thay vì trước đây người công nhân phải nặng nề vận chuyển các nguyên vật liệu xây dựng lên trên cao rất vất vả và khó khăn. Cần trục đã giúp cho người công nhân nhẹ nhàng và thuận tiện hơn trong công việc của mình tuy nhiên cần trục cũng chính là nguyên nhân gây ra rất nhiều những vụ tai nạn nghề nghiệp thương tâm do không được kiểm định cần trục thường xuyên.

Nguyên nhân chủ yếu của việc không kiểm định cần trục là do ý thức của con người là chính, do lâu ngày không kiểm định cần trục nên nhiều các bộ phận của cân trục như những phần trục bị khô đầu hoạt động sẽ rất khó khăn, gây ra rất nhiều khó khăn trong việc hỗ trợ trong quá  trình xây dựng. Bên cạnh đó do cần trục là thiết bị hỗ trợ trong xây dựng dùng đẻ vận chuyển các vật liệu lên cao nên các trục phải rất chắc chắn, độ chịu lục của cần trục cũng phải tốt vì vậy nếu như hoạt động trong thời gian dìa mà không được kiểm định và phát hiện kịp thời thì rất có thể sẽ gây ra những vấn đè tai nạn không hay cho những người tham gia vào quá trình lao động xây dựng.

Hơn thế nữa, tính chất làm việc của cần trục là phải làm việc cố định ở ngoài trời trong một thời gian  dài vì vậy nó rất dễ bị han rỉ, mục có tể sẽ gây sập nếu như vận chuyển quá nặng. Chính vì những lý do trên cho thấy được việc kiểm định cần trục rất quan trọng đối với việc đảm bảo an toàn cho những công nhân  xây dựng để tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng.