• Doanh nghiệp
  • Các loại giấy tờ chứng thực khi thành lập doanh nghiệp

Các loại giấy tờ chứng thực khi thành lập doanh nghiệp

Khi thành lập doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp đều cần có những giấy tờ chứng thực cá nhân. Việc cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng thực cá nhân khi đăng kí kinh doanh thì việc hoàn tất hồ sơ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Thành lập doanh nghiệp bất kể loại hình nào từ doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn hay doanh nghiệp cổ phần đều rất cần đến những loại giấy tờ chứng thực này.

Một loại giấy chứng thực vô cùng quan trọng đó chính là giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam.

Còn đồi với công dân Việt Nam ở nước ngoài thì cần các loại giấy tờ sau: hộ chiếu Việt Nam, hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế được hộ chiếu và có các loại giấy tờ chứng minh rằng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Ngoài ra còn có giấy đăng ksi thường trú, tạm trú cho người Việt Nam tại nước ngoài… các loại giấy tờ này sẽ được bỏ vào trong hồ sơ đồng thời tạo được hiệu ứng cho quá trình sản xuất hay đầu tư vào việc đăng kí mở kinh doanh.

Nắm rõ các loại giấy tờ trên nhằm giúp quý khách hàng có được những biện pháp cụ thể để tiến hành chuẩn bị tốt cho các khâu tiếp theo đồng thời tránh được những rắc rối hay thiếu xót trong quá trình làm việc.

Sau khi hoàn tất các loại giấy tờ trên, các bạn phải nộp về văn phòng, cơ quan quản lý có thẩm quyền để được xác nhận và cấp giấy phép đăng kí kinh doanh. Đây cũng là một trong những bước quan trọng. Nếu hồ sơ của các bạn có sai sót hoặc cần chỉnh sửa bổ sung thì cơ quan có thẩm quyền sẽ liên hệ để chỉnh sửa, bổ sung.

Thành lập doanh nghiệp quan trọng nhất chính là khâu chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ có liên quan. Công đoạn chuẩn bị này nếu hoàn thành tốt sẽ hạn chế được những rủi ro cũng như những rắc rối khác.