• Doanh nghiệp
  • Các loại container thường được sử dụng trong vận chuyển đường biển

Các loại container thường được sử dụng trong vận chuyển đường biển

Vận chuyển đường biển bằng container đã trở thành một phương pháp di chuyển hàng hóa quan trọng trong nền kinh tế hiện nay, chúng ta sử dụng những container để đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt hơn và tránh khỏi những tác động đến từ bên ngoài trong quá trình chuyên chở.

Có nhiều loại container được sử dụng trong hoạt động này, tùy từng nhu cầu cụ thể hay khả năng đầu tư mà doanh nghiệp vận chuyển đường biển có thể chọn những loại container phù hợp. Có nhiều cách để phân loại cũng như lựa chọn container, tuy nhiên người ta thường lựa chọn nó theo chất liệu, sau khi đã có một loại chất liệu phù hợp thì mới tiếp tục chọn những loại container có công dụng riêng biệt cho từng trường hợp khác nhau.

Các loại container thường được sử dụng trong vận chuyển đường biển

Hiện nay có một số loại container như sau được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp vận tải đường biển được phân loại theo chất liệu tạo thành như sau:

- Container thép

- Container nhôm

- Container thép – nhôm

- Container gỗ

- Container nhựa tổng hợp

Tuy có chất liệu khác nhau, nhưng tất cả những loại container này đều được thiết kế theo một số yêu cầu chung nhất định để đảm bảo cho việc vận chuyển đường biển có thể diễn ra thuận lợi dễ dàng mà không xảy ra bất cứ tác động hay rủi ro nào cho hàng hóa bên trong container.

Yêu cầu chung cho tất cả những loại container sử dụng cho hoạt động vận chuyển đường biển chính là phải có độ bền chắc cao và sử dụng đường nhiều lần mà chất lượng không suy giảm quá nhanh. Những container này cũng phải có đủ lực để có thể xếp chồng đến 6 tầng khi vận chuyển. Và quan trọng nhất là những container này không được thấp nước, trọng lượng bì thấp để có thể hạn chế được những tổn thất và thiệt hại có thể xảy ra trong hoạt động vận chuyển trên đường biển.

Mỗi loại container có chất liệu khác nhau sẽ có những đặc tính, ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà người ta sẽ chọn được loại container đặc biệt cho hoạt động vận chuyển hàng hóa trên đường biển của mình.