Các loại bóng đèn cao áp

Hãng bóng đèn philips cho ra đời các loại bóng đèn cao áp Metal halide và đèn cao áp sodium gồm balats, kích, tụ, bóng đèn. Bóng đèn cao áp là một trong những mặt hàng được tin dùng hiện nay vì lợi thế tiết kiệm điện hơn đèn sợi đốt và cho ra hiệu suất ánh sáng cao.

CỘI NGUỒN HÌNH THÀNH BÓNG ĐÈN CAO ÁP

Kể từ khi bóng đèn điện Edison phát minh ra đầu tiên vào năm 1879 nền công nghiệp chế tạo nguồn sáng đã có hơn 100 năm phát triển không ngừng. Bắt đầu từ chiếc bóng đèn sợi đốt hiệu suất quang thấp ngày nay các bóng đèn rất đa dạng về kiểu dáng chủng loại.

Hãng bóng đèn Philips là một công ty hàng đầu về công nghệ chiếu từ xưa đến nay. Hãng đã sản xuất ra những sản phẩm có hiệu suất sáng cao mà còn tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường. Bóng đèn cao áp là một trong những mặt hàng được tin dùng hiện nay vì lợi thế tiết kiệm điện hơn đèn sợi đốt và cho ra hiệu suất ánh sáng cao. Bóng đèn philips cho ra đời bộ đèn cao áp Metal halide và đèn cao áp sodium gồm balats, kích, tụ, bóng đèn. Công suất tiêu thụ gồm nhiều cấp độ như 70W, 150W. 250w, 400w, 1000w, 2000w.

Tùy vào ứng dụng vào công việc của bạn để lựa chọn loại đèn có ánh sáng phù hợp. Chúng được ứng dụng trong chiếu sáng đèn đường ngõ xóm, đèn công xưởng, đèn sân tennis, đèn sân bóng đá, đèn sân vườn. Do việc thiết kế đồng bộ kích, tụ, bóng đèn, nên đèn có độ tương thích cao nâng cao hiểu quả tiết kiệm điện, nâng cao chất lượng của đèn.

Đèn cao áp chiếu sáng nhà xưởng

CHẤT LƯỢNG CỦA THƯƠNG HIỆU

Bóng đèn cao áp ra đời đã đánh dấu một bước phát triển lớn trong chiếu sáng. Ban đầu phổ biến là các loại đèn cao áp thủy ngân. Do đặc điểm các loại đèn này có công suất lớn, cường độ phát sáng cao cho nên chúng được ứng dụng rộng rãi để chiếu sáng những nơi có không gian rộng như chiếu sáng đường phố, công xưởng, sân vận động…. Tuy nhiên các loại này có nhược điểm là hiệu suất phát quang không cao và chỉ số hoàn mầu thấp. Hiệu suất tối đa của bóng cao áp thủy ngân chỉ đạt từ 45- 55 lm/w, chỉ số hoàn màu chỉ đạt từ 25 – 50. Vì vậy chúng được đánh giá là loại có chất lượng ánh sáng không tốt đồng thời tiêu tốn nhiều năng lượng.

Trong bối cảnh đó đèn Metal Halide (MH) ra đời đã khẵc phục được phần lớn những nhược điểm của bóng cao áp thủy ngân. Để nâng cao hiệu suất phát quang người ta nạp vào trong đèn một số các kim loại chẳng hạn như Sc – Na (scandium – natri), Tl-In-Na (thalium – indium – natri). Với mỗi hỗn hợp kim loại khác nhau thì phổ ánh sáng của đèn cũng khác nhau. Chẳng hạn Natri cho phổ màu vàng, Ti cho phổ màu xanh green, Li cho phổ màu đỏ… Đèn Metal Halide là loại đèn cao áp mà trong đó có nạp kim loại Metal Halide (ở dạng muối). Đèn Metal Halide có rất nhiều ưu điểm: Hiệu suất rất cao, có thể lên tới 115 lm/w, chỉ số hoàn màu đạt tới 95 cho ánh sáng rực rỡ, màu sắc trung thực, tuổi thọ cao đạt trên 20.000 giờ, dải công suất đa dạng từ  75w – 3000W.

Đèn cao áp Metal Halide

Nếu so với các loại đèn thủy ngân cao áp hoặc đèn Natri thì MH là loại đèn có chất lượng ánh sáng cao, quang phổ của nó có đầy đủ các màu trong khi đó quang phổ của đèn cao áp thủy ngân chỉ có vài vạch, hay quang phổ của đèn cao áp Natri chủ yếu là phổ màu vàng từ hơi Na. Với những ưu điểm vượt trội như vậy đèn MH được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như chiếu sáng đường phố, chiếu sáng sân bãi, nhà xưởng…Ngoài ra đèn MH cho ánh sáng rực rỡ, chỉ số hoàn màu cao vì thế nó được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực chiếu sáng trang trí, chiếu sáng trong các cửa hàng siêu thị, trong truyền hình, sân khấu…đèn MH đa dạng về kiểu dáng chủng loại sử dụng với các kiểu đui đèn khác nhau như các loại E27, E40, R7s, G12…

Đèn cao áp ứng dụng chiếu sáng đường