Trang chủ »

Cá tầm Việt Nam được gắn mã nhận diện sản phẩm chính hãng

Cá tầm Việt Nam được gắn mã nhận diện sản phẩm chính hãng
(Ngày đăng: 29-12-2018 10:04:52)
Nhằm chống lại hàng giả, sản phẩm cá tầm kém chất lượng không rõ xuất xứ, Tập đoàn Cá tầm Việt Nam trong buổi gặp mặt và giao lưu với khách hàng ngày 28/5/2013 đã chính thức công bố sẽ gắn mã nhận diện cá tầm chính hãng, bảo vệ thương hiệu cá tầm Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Viết Hồng, Tổng Giám đốc Công ty Vina CHG, đơn vị cung cấp giải pháp chống giả bằng mã code nhận diện thương hiệu chính hãng cho Tập đoàn Cá tầm Việt Nam, mỗi một sản phẩm cá tầm sẽ được gắn duy nhất một thẻ cào chứa mã code nhận diện riêng, không thể tái sử dụng và dễ quản lý. Khi người tiêu dùng mua sản phẩm cá tầm, chỉ việc cào nhẹ lớp bạc mỏng trên thẻ cào để lấy mã số, rồi nhắn tin mã số đo gửi về tổng đài 8088. Ngay sau đó, người tiêu dùng sẽ được nhận được tin nhắn về điện thoại, cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm cá tầm mình vừa mới mua như tên loại cá tầm, được nuôi ở đâu, có thời gian nuôi bao lâu và xuất thành sản phẩm ngày nào... 

Ông Lê Anh Đức, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Cá tầm Việt Nam cũng cho biết, để hạn chế nạn sử dụng tem giả, Tập đoàn Cá tầm Việt Nam chỉ kích hoạt các mã số khi giao thẻ cào và các sản phẩm cho các nhà phân phối, nhà hàng.. và các mã code này chỉ có giá trị trong vòng 7 ngày, phù hợp với hạn sử dụng của sản phẩm.

mã code nhận diện cá tầm việt nam chính hãng Vina CHG

Thẻ cào chứa mã code nhận diện cá tầm Việt Nam chính hãng

Trong buổi gặp mặt và giao lưu với khách hàng, Tập đoàn Cá tầm Việt Nam cũng chia sẻ những thông số giúp người tiêu dùng phân biệt và so sánh sự khác nhau giữa cá tầm Trung Quốc và các giống cá tầm lai, cá tầm Nga.. và giá cả của các loại cá này nhằm tránh mua nhầm hàng kém chất lượng. Đồng thời, cũng trong buổi họp mặt, Tập đoàn Cá tầm Việt Nam cũng trao giấy chứng nhận cung cấp sản phẩm cá tầm chính hãng cho một số đại lý, nhà phân phối của tập đoàn.

Theo ông Lê Anh Đức, dự kiến từ tháng 7.2013, Tập đoàn cá tầm Việt Nam sẽ mở rộng thêm thị trường cung cấp cá tầm tại Việt Nam, tập trung vào các hệ thống siêu thị Saigon Co.op, Lotte... đồng thời có ý định sẽ xuất khẩu cá tầm và trứng cá tầm ra thị trường thế giới.