Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Biểu dương đóng góp của giảng viên doanh nhân

Biểu dương đóng góp của giảng viên doanh nhân

Sau 20 ngày phát động, chương trình “Giảng viên doanh nhân tiêu biểu năm 2013” đã thu hút lượng bình chọn kỷ lục, 304.481 lượt, để tìm ra 5 giảng viên doanh nhân được yêu thích nhất.

Lễ tuyên dương “Giảng viên doanh nhân tiêu biểu năm 2013” diễn ra tối 10/11 tại nhà văn hóa HS-SV Hà Nội, do TƯ Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, TƯ Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và Tổ hợp Giáo dục TOPICA phối hợp tổ chức. Buổi lễ là dịp để khích lệ, biểu dương các doanh nhân dù bận rộn nhưng vẫn dành nhiều thời gian, tâm huyết để chia sẻ, hướng dẫn các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết trước khi ra trường.

Sau 20 ngày phát động (từ 15/10-30/10), trang web binhchongiangvien.thanhgiong,vn đã thu hút lượng bình chọn kỷ lục 304.481 lượt để tìm ra năm Giảng viên doanh nhân được yêu thích nhất. So với năm 2011, với tổng số bình chọn 20.000 lượt, năm 2012 là 280.000 lượt và năm 2013 số lượt bình chọn đã tăng đạt con số kỷ lục là 304.481.

Với tổng số lượt bình chọn 35.754 lượt, 571 giờ dạy online và offline, 309 bài post, thầy Nguyễn Thành Chung đã xuất sắc dẫn đầu bình chọn. Theo sát với 33.830 lượt bình chọn là thầy Trịnh Đoàn Tuấn Linh. Đứng thứ 3 là thầy Nguyễn Tuấn Quỳnh với 30.648 lượt bình chọn. Những con số biết nói, đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của Chương trình 1000 Giảng viên Doanh nhân đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp. 

Anh Nguyễn Phi Long, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu khai mạc buổi lễ

GVDN được yêu thích nhất là những doanh nhân đã giảng dạy nhiều giờ nhất (tính theo số giờ dạy online và offline) trong số hơn 1.000 giảng viên doanh nhân đã đăng ký tham gia chương trình đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri Thức Thánh Gióng phối hợp với TOPICA và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam từ năm 2009 đến nay. Thông qua chương trình đã có hơn 15.000 thanh niên, sinh viên đã được đào tạo các kỹ năng mềm giao tiếp, phỏng vấn, làm việc nhóm, tiếp thị và bán hàng. Hơn 12.660 thanh niên, sinh viên được đào tạo khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp.

Anh Phan Văn Mãi, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao bằng khen cho giảng viên doanh nhân tiêu biếu

Trong buổi lễ vinh danh, ban tổ chức cũng trao giải cho các đội xuất sắc tham dự Cuộc thi Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp, trong đó giải nhất thuộc về CLB Khởi sự doanh nghiệp HUBT. Các bạn tham gia Cuộc thi là những học viên đã tham gia ít nhất 1 lớp của chương trình “1.000 doanh nhân truyền kinh nghiệm cho thanh niên qua E-learning” và dự án “Tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp”; thanh niên, sinh viên đã từng tham gia và đạt giải các cuộc thi về khởi nghiệp liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Giải thưởng dành cho những quán quân khởi nghiệp, đã tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trên con đường lập thân kiến quốc trong tương lai, luôn có sự đồng hành của các GVDN trên khắp cả nước.

Anh Phan Văn Mãi, trao giải cho các đội xuất sắc nhất

Giảng viên Doanh nhân mở ra một phong trào dạy và học tiên tiến, hiệu quả, bắt kịp xu hướng thế giới – đào tạo trực tuyến. Nhiều trường ĐH hàng đầu thế giới như Harvard, Stanford, MIT... cũng liên tiếp triển khai các chương trình đào tạo trực tuyến. Ở Việt Nam, các trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Duy Tân, ĐH Mở Hà Nội, ĐH Trà Vinh, ĐH Thái Nguyên v.v. cũng đang cùng với TOPICA triển khai các chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Luật và Công nghệ thông tin.