• Làm đẹp
  • Bạn đã hiểu hết về lăn kim trị sẹo lõm chưa?

Bạn đã hiểu hết về lăn kim trị sẹo lõm chưa?

Lăn kim trị sẹo lõm là một biện pháp làm đẹp nổi tiếng hiện nay, được rất nhiều người biết đến. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp này, nó không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ.

Lăn kim trị sẹo rỗ là một phương pháp được nghiên cứu để có một quy trình điều trị hoàn toàn khác so với các biện pháp làm đẹp trước kia đã xuất hiện. Tuy có những công đoạn thủ công nhưng vẫn không thiếu những cách thức hiện đại xen kẽ trong phương pháp này. Nó mang lại được hiệu quả vượt trội không chỉ nhờ vào các quy trình thực hiện mà còn do sự tác động thực tế lên da có hiệu quả cao.

Cụ thể thì lăn kim trị sẹo lõm là một phương pháp thẩm mĩ dùng một bánh lăn có chứa khoảng gần 200 đầu kim rất bén và nhỏ. Kích thước của các đầu kim được lựa chọn thay đổi dựa trên mức độ nghiêm trọng của sẹo trên da. Không phải bất kì một khuyết điểm nào trên da cũng có thể áp dụng tùy tiện một loại kim lăn có kích thước tùy ý.

Da sẽ được xác định rõ những vùng nào cần được lăn kim, ít có những trường hợp mà phải thực hiện lăn kim trên toàn bộ vùng da trên mặt. Nhưng có một lưu ý là tuyệt đối không lăn kim ở những vùng da môi và mí mắt. Đây là những vùng da rất mỏng cần có một loại kim lăn đặc biệt dành riêng cho chúng.

Khi dùng bánh lăn tác động lên da thì sẽ tạo ra các vết thương rất nhỏ không làm vỡ các tế bào và mô trên da nên nó được gọi là các vi điểm hay các vết thương giả. Nhưng các vi điểm này lại có tác động đến lớp biểu bì ở tầng đáy của da, kích thích tạo nên lớp thượng bì bảo vệ da đồng thời làm tăng khả năng tăng sinh collagen giúp làm đầy các vết sẹo trên da.

Chưa dừng lại mà các vết thương giả này còn có khả năng giúp cho da tăng mạnh về khả năng hấp thụ các loại dưỡng chất được thoa lên da.