399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • Bài học ý nghĩa từ khay cơm nhựa

Bài học ý nghĩa từ khay cơm nhựa

Mỗi người từ khi sinh ra và lớn lên đều trải qua những bài học vô cùng quý giá. Đôi khi đó chỉ là một hành động rất nhỏ trong cuôc sống nhưng lại khiến bạn thay đổi cả một con người. Thành công của tôi ngày hôm này chính là bài học từ khay cơm nhựa của mẹ.

 

Vì được nuông chiều từ bé nên với một đứa bé 7 tuổi, tôi nhìn nhận cuộc sống là màu hồng thậm chí còn không có khái niệm về trẻ mồ côi hay trẻ em nghèo, tôi nghĩ tất cả sinh ra đều giống nhau. Cho tới một ngày, cái ngày mà thay đổi suy nghĩ của cuộc đời tôi đưa tôi đến với cuộc sống như hiện tại.

Nhớ hôm đấy, tôi lại không chịu ăn cơm, lúc đấy tôi chỉ muốn ăn gà rán. Tôi hất đổ cả bát cơm với thức ăn. Mẹ không nói gì chỉ nhìn tôi rồi thở dài, cũng không dỗ dành tôi như mọi lần. Rồi tôi thấy mẹ cầm một khay cơm nhựa đi ra ngoài. Tò mò, tôi đi theo, và thấy trước mắt mình là 2 đứa bé ăn mặc rách rưới, mặt lấm lem đang nhận hộp cơm từ tay mẹ tôi. Đôi mắt chúng sáng rực rỡ nhìn khay cơm rồi không ngừng cảm ơn rối rít. Chúng ăn cơm một cách ngon lành. Tôi tự hỏi chỗ thức ăn kia, tôi không thèm ăn sao chúng lại có thể ăn ngon đến vậy. Rồi mẹ nói rằng đó là những trẻ em rất nghèo, cơm chúng không có để ăn thì làm gì có khái niệm ngon hay không nên mẹ tôi luôn luôn có một khay cơm nhựa. Thấy ai khổ khổ đi qua, mẹ tôi lại đem cơm cho. Mẹ bảo là người phải biết yêu thương người. Có những thứ chúng ta không trân trọng nhưng nó lại quý giá với người khác như vậy đó. Cũng giống như con ngày hôm nay thứ con không cần lại đem lại hạnh phúc cho người khác. Nên nhớ mình không hơn ai nên phải biết trân trọng những thứ mình đang có và dùng nó để giúp đỡ người khác. Từ ngày đó cho tới giờ tôi luôn luôn có một khay cơm nhựa trong nhà, tôi cũng cố gắng giúp đỡ mọi người theo lời mẹ dạy.