Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Ảnh hưởng khi ngủ dùng quạt công nghiệp

Vào mùa hè mỗi lần tôi ngủ quạt khi thức dậy người rất là mệt mỏi, thậm chí có lúc cảm thấy chóng mặt khi ngồi cạnh quạt công nghiệp…

Vào mùa hè mỗi lần tôi ngủ quạt công nghiệp khi thức dậy người rất là mệt mỏi, thậm chí có lúc cảm thấy chóng mặt. Xin quý báo tư vấn giúp tôi các ngủ quạt cho đỡ nóng mà không mệt mỏi.(Nguyễn Hạnh, Tuyên Quang) 

Chào bạn,

Vào mùa nóng dùng quạt để làm dịu đi cái nóng bức. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây mệt mỏi, có người muốn mát nhanh, đặt quạt công nghiệp gần người mình và cho chạy rất lâu không dừng khiến cho mồ hôi bốc hơi rất nhanh, nhiệt độ ngoài da giảm xuống rõ rệt trong khi đó những phần cơ thể không có gió, mồ hôi bốc hơi chậm, nhiệt độ ngoài da tương đối cao, mạch máu da giãn rộng. Lúc này sự tuần hoàn máu của cả cơ thể bị mất cân bằng, đau đầu, toàn thân bứt rứt, mệt mỏi.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên không dùng quạt ở số cao. Nên để quạt ở số nhỏ, gió thổi nhẹ. Không để quạt công nghiệp thẳng vào người, thổi lâu vào một vị trí cố định trên cơ thể. Nên dùng quạt công nghiệp xoay chiều để giảm hướng gió thốc vào mặt.

Ngoài ra, những người già yếu, người suy nhược và trẻ em nên ít dùng quạt điện trực tiếp mà chủ yếu chỉ dùng để điều tiết khí lưu trong phòng, qua đó gián tiếp làm mát để tránh hiện tượng đau đầu, mệt mỏi.