399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • Ảnh hưởng của thuốc diệt chuột đối với vật nuôi

Ảnh hưởng của thuốc diệt chuột đối với vật nuôi

Thuốc diệt chuột được tạo ra để tiêu diệt loài động vật gặm nhấm phiền toái, nhưng bên cạnh đó do chứa nhiều chất độc nên nó cũng có ảnh hưởng đến cả sự an nguy và tính mạng của vật nuôi quanh nhà.

Hãy cẩn thận: nếu vật nuôi hoặc con nhỏ của bạn nuốt phải thuốc diệt chuột có thể bị ngộ độc và nguy hại đến tính mạng y như chuột ăn phải bả độc vậy. Hãy thử các phương pháp tiêu diệt chuột thay thế khác nếu bạn đang lo lắng cho vật nuôi.

Nếu buộc lòng phải dùng thuốc diệt chuột thì xin hãy cẩn thận đặt bẫy tránh xa nơi các con thú của bạn hay lui tới, hoặc nhốt chúng lại thật cẩn thận cho đến khi bạn dẹp bỏ bẫy chuột độc hại đó.

Để cho con mèo hay con chó của bạn không ăn phải thuốc diệt chuột, bạn có thể sử dụng cách treo mồilên dây ở những khu vực mèo chó không trèo tới ăn đượcnhưng lũ chuột nhanh nhẹn nhỏ bé thì vẫn có thể đến được, hoặc giấu các miếng mồi trong những khu vực mà vật nuôi không thể nhận ra được- và sau đó chờ đợi cho chuột chết. Chỉ cần sử dụng thuốc diệt chuột một cách cẩn thận nhu trong nhà để xe và gác xép... nơi mà trẻ em và vật nuôi của bạn sẽ không tìm thấy nó và ăn phải.

Thường thì sau khi ăn phải bả chuột, chuột sẽ chết ở gần đó, tuy nhiên, có nhiều khi chuột sẽ bò đi đâu đó để chết và rất nguy hiểm nếu thú nuôi của bạn ăn phải những con chuột đã trúng độc này, chúng cũng sẽ chết theo. Vậy nên khi dùng thuốc diệt chuột bạn còn phải để phòng cả đến trường hợp này nữa nhé. Không chỉ thế, khi chuột chết trong các góc kẹt có thể gây ra những mùi rất khó chịu, mà bạn không kiếm ra được xác của chúng. Vì vậy bạn cũng cần lưu ý không để bả chuột độc nơi hốc sâu quá, chỗ khó mà lấy được xác của chúng ra để tiêu hủy thì cũng thật khủng khiếp.

Vâng, thuốc diệt chuột chắc chắn sẽ giết chết động vật gặm nhấm nhưng bạn không biết những nơi chúng sẽ chọn để chết. Nếu may mắn chúng đi xa hay chết ở chỗ dễ thấy thì không sao, còn nếu không thì bạn sẽ phải đối mặt với mùi kinh khủng, vậy nên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi dùng thuốc diệt chuột.