• Doanh nghiệp
  • Ai cũng có thể thành lập công ty kiểm định?

Ai cũng có thể thành lập công ty kiểm định?

Thành lập một công ty kiểm định cũng coi như là hoạt động kinh doanh hợp pháp. Nhưng theo quy định được ban hành, cũng có những tiêu chí nhất định mà cá nhân, tổ chức muốn mở một công ty như vậy cũng cần phải đáp ứng đủ.

 

Có nhiều người thắc mắc liệu rằng công ty kiểm định có thể được thành lập bởi một cá nhân hay không?

Hiện nay, công việc kiểm định này càng đòi hỏi tính khắt khe, kĩ lưỡng và an toàn, chính xác tuyệt đối. Hơn nữa, nhu cầu kiểm định an toàn trong những năm gần đây tăng cao không chỉ với các công ty sản xuất và còn là mối quan tâm của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Với nhu cầu cao và đòi hỏi khắt khe như vậy thì liệu rằng một cá nhân có thể tự mình đứng ra và thành lập công ty kiểm định của riêng mình hay không? Liệu rằng một công ty kiểm định không thuộc một cơ quan nào của nhà nước thì có hợp pháp không?

Bây giờ, bất kể là nhu cầu gì cũng đều tăng mạnh. Kiểm định an toàn cho sản phẩm cũng vậy. Một cá nhân nếu như muốn thành lập một công ty kiểm định để phục vụ cho nhu cầu đang vượt quá cung hiện nay là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Không có quy định nào cấm đoán việc thành lập công ty và kinh doanh trừ khi loại hình công ty này kinh doanh những mặt hàng bị cấm, đã được quy định cụ thể trong luật.

Để thành lập một công ty kiểm định của riêng một cá nhân, cá nhân đó cần đáp ứng được mọi yêu cầu và tiêu chí được nhà nước quy định. Khi đáp ứng được những yếu tố như: Giấy phép kinh doanh, bản kê khai mặt hàng kinh doanh, loại hình dịch vụ kinh doanh,... thì cá nhân đó hoàn toàn có thể yên tâm để thành lập công ty cho riêng mình mà không phải lo lắng liệu rằng điều đó có hợp pháp hay không.

Thực ra, việc thành lập công ty kiểm định cũng rất tốt. Vừa tạo ra nhiều cơ hội chọn lựa cho các doanh nghiệp có nhu cầu kiểm định sản phẩm của mình, vừa tạo ra tính cạnh tranh giữa các công ty kiểm định với nhau. Sự cạnh tranh đòi hỏi các công ty kiểm định phải luôn thay đổi và tạo ra uy tín cho doanh nghiệp mình để khiến đối tác tin tưởng và hợp tác lâu dài với công ty. Bên cạnh đó, cạnh tranh đòi hỏi các công ty kiểm định phải nâng cao chất lượng nhưng đồng thời phải hạ thấp giá cả để có thể đối chọi với những doanh nghiệp khác cùng ngành nghề với mình. Tạo ra một môi trường kinh doanh đầy năng động và thay đổi không ngừng.