Thiết bị điện

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tin dịch vụ
  • Ai chịu trách nhiệm khi hàng chuyển đi nước ngoài không đảm bảo chất lượng?

Ai chịu trách nhiệm khi hàng chuyển đi nước ngoài không đảm bảo chất lượng?

Nhu cầu chuyển hàng hóa sang các nước khác ngày càng lớn. Tuy nhiên, vấn đề muôn thuở vẫn là hàng hóa không đảm bảo chất lượng, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Các nước trên thế giới luôn có nhu cầu giao thương, nhu cầu trao đổi hàng hóa với nhau. Đối với một xã hội mở như bây giờ thì nhu cầu đó ngày càng tăng cao, ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển hàng hóa đi vẫn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là việc làm sao để hàng hóa đến nơi nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng như ban đầu. Dù các phương tiện và các loại hình giao thông đã được nâng cấp rất nhiều, nhưng vẫn còn rất nhiều lí do tác động khiến cho hàng hóa khi đến được nơi nhưng đã bị giảm sút về chất lượng. Điều này khiến cho việc buôn bán giữa các bên gặp trục trặc. Bên mua thì mất lòng tin với doanh nghiệp, với đối tác vì nghĩ rằng đối tác không uy tín, cố tình làm sản phẩm kém chất lượng để gian lận. Còn bên bán thì đau đầu vì dịch vụ chuyển hàng mà doanh nghiệp mình lựa chọn quá kém, không đáng tin. Đối với Việt Nam, vấn đề chất lượng sản phẩm luôn là câu chuyện muôn thuở, các đối tác nước ngoài rất thất vọng khi họ nhận được sản phẩm từ bên mình. Mặc dù rõ ràng trước đó, chính bản thân họ đã sang kiểm chứng chất lượng, các khâu kiểm tra bên Việt Nam cũng vô cùng khắt khe. Tuy nhiên, đến cuối cùng vẫn là do quá trình chuyển hàng hóa mà thôi!

Ví như một doanh nghiệp về sản phẩm nông sản của Việt Nam muốn xuất một lô hàng sang Úc. Các bên đã trao đổi, thỏa thuận và làm mọi khâu giấy tờ, hợp đồng, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Đến khâu cuối cùng là chuyển hàng hóa đi Úc theo như thời gian đã định lại gặp vấn đề. Khi hàng hóa đến nơi thì bị trả về. Hỏi đối tác vì sao thì họ bảo hàng không đảm bảo chất lượng, bên mình giở trò gian lận này nọ nên họ sẽ không hợp tác nữa, hợp đồng cũng sẽ hủy bỏ vì bên mình không thực hiện đúng với cam kết như ban đầu. Kiểm tra mới biết lúc vận chuyển hàng đi Úc bằng đường thủy thì bị nước ngấm vào các thùng hàng, khiến hàng đến nơi thì bị rã, một số thì mốc meo, bốc mùi kinh khủng. Vậy trong tình huống này, ai mới thực sự là người phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại đó. Doanh nghiệp Việt Nam hay phía bên chuyển hàng? Vấn đề này vẫn luôn khiến người ta phải đau đầu và nảy sinh nhiều sự tranh cãi.