• Doanh nghiệp
  • 4 lưu ý lựa chọn ngành nghề khi thành lập doanh nghiệp

4 lưu ý lựa chọn ngành nghề khi thành lập doanh nghiệp

Ngành nghề trong kinh doanh là một điều hết sức quan trọng và quyết định đến sự thành bại của một doanh nghiệp. Vì vậy, khi thành lập doanh nghiệp chúng ta cần quan tâm đến việc lựa chọn ngành nghề. Vậy khi chọn ngành nên dựa trên những yếu tố nào?

1. Dựa trên lĩnh vực kinh có tiềm năng trong tương lai

Thông thường, khi chọn ngành để hoạt động sản xuất kinh doanh chúng ta sẽ đăng ký ngành nghề chủ đạo của đơn vị mình. Nhưng xã hội luôn vận động và phát triển không ngừng do đó khi đăng ký thành lập doanh nghiệp mọi người nên đăng ký thêm một số ngành tiềm năng có cơ hội phát triển trong tương lai để thuận tiện cho việc mở rộng kinh doanh sau này.

2. Dựa trên quy định của pháp luật

Hầu hết mọi công dân đều có quyền đăng ký tất cả các ngành nghề để hoạt động, tuy nhiên cần phải tuân thủ quy định của pháp luật về mã ngành. Phải xem xét cẩn thận liệu ngành nghề mà bạn chọn có được phép kinh doanh hay không để tránh những phiền phức về sau.

3. Dựa trên sự tương đồng của ngành nghề

Một lưu ý nữa dành cho mọi người khi đăng ký ngành nghề kinh doanh để thành lập doanh nghiệp là chọn những ngành có sự tương đồng với nhau. Tránh tình trạng chọn nhiều ngành khi đăng ký để tiết kiệm thời gian bổ sung, chỉnh sửa nhưng chúng lại lệch nhau rất nhiều. Một giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quá nhiều ngành nghề mà chúng lại chẳng liên quan sẽ khiến uy tín, tầm vóc doanh nghiệp bị giảm sút rất nhiều khi đối tác nhìn vào. Do đó, nếu muốn đăng ký nhiều ngành hãy chọn những ngành có sự tương đồng với nhau.

4. Dựa trên sự đồng thuận của các thành viên

Và yếu tố cuối cùng quyết định đến việc lựa chọn ngành nghề khi thành lập doanh nghiệp là những thành viên góp vốn trong công ty phải có sự đồng thuận với nhau. Mọi người phải cùng nhau lựa chọn những ngành nghề phù hợp để tất cả đều có thể làm việc cùng nhau. Nếu không sẽ xảy ra những xung đột không đáng có làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của đơn vị.