399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tức
  • 2 loại máy đầm cóc tiểu biểu hiện nay

2 loại máy đầm cóc tiểu biểu hiện nay

Hiện nay, trên thị trường thiết bị xây dựng khá là nhộn nhịp và sôi nổi với nhiều sản phẩm hỗ trợ đắt lực như: máy làm nền, máy trộn bê tông, máy phát điện công trình… Và trong vô vàng những dòng sản phẩm này, đáng chú ý nhất vẫn là máy đầm.

 

Không chú trọng quá nhiều về vẻ bề ngoài, trái lại, được thiết kế với động cơ chắc chắn, kết cấu bền bỉ, máy đầm cóc chính là một trong những thiết bị hỗ trợ đắc lực cho công tác làm nền trong rất nhiều công trình. Ví dụ như: làm đường, xây nhà dân dụng chẳng hạn. Nếu xét về thương hiệu thì có thể nói rằng trên thị trường hiên nay có rất nhiều loại, nào là Mikisa, Tacom, Conmec…

Tuy nhiên, với nhiều loại máy, nhiều nhãn hiệu khác nhau như vậy thì chúng đã gây ra không ít trở ngại cho người mua trong quá trình chọn lựa. Cụ thể thì chẳng có một cở sở nào khẳng định 100% rằng thương hiệu nào là tốt nhất, đảm bào nhất, cũng như là thương hiệu nào tệ, kém chất lượng.

Và để anh em mình có thể dễ dàng hơn trong công tác chọn lựa máy đầm, chúng ta phải dựa trên cơ sở cấu trúc của nó. Mà cụ thể thì tiêu chí đấy chính là động cơ. Về khoảng này thì chúng tôi cũng tìm được một số thông tin sau. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại động cơ chính.

Loại đầu tiên là động cơ điện. Và thường dùng nhất là những nguồn 1 pha hoặc 3 pha. Một trong những ưu điểm lớn nhất của nó chính là không gây ra những âm thanh chói tai. Tuy nhiên, chính vì sử dụng nguồn điện, cho nên dòng máy này thường bị động. Cụ thể là chúng sẽ không hoạt động nếu nguồn điện không tương thích hoặc những địa điểm không có điện.

Và loại còn lại chính là dòng máy đầm chạy xăng. Có thể nói, loại này có thể khắc phục được tính bị động của dòng máy trên. Nhờ vậy mà chúng có thể hỗ trợ chúng ta trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm đó thì dòng máy này vẫn còn một số bất cập như: dễ bị bám bẩn, phải thực hiểm kiểm tra mức xăng trước khi sử dụng.