Việc làm thêm thời khủng hoảng tại Quảng Ninh

Việc làm thêm thời khủng hoảng tại Quảng Ninh

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Trong quy hoạch phát triển kinh tế, Quảng Ninh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc vừa thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ. Quảng Ninh xếp thứ 5 cả nước về thu ngân sách nhà nước (2011) sau thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bà Rịa-Vũng Tàu và Hải Phòng.[2] Tính đến hết năm 2011 GDP đầu người đạt 2264 USD/năm.[3] (Hạ Long 3063 USD/năm [4] ,Móng Cái 2984 USD/năm ,Cẩm Phả 2644 USD/năm ,Uông Bí 2460 USD/năm). Lương bình quân của lao động trong tỉnh ở các ngành chủ lực như than, điện, cảng và du lịch đều ở mức cao .(2011 Điện 8,6 Triệu đồng Than 7.7 Triệu đồng Du Lịch - Dịch vụ 9.2 Triệu Đồng. Tuyển dụng nhân sự Quảng Ninh

 Năm 2012 nền kinh tế thể giới và Việt Nam gặp khó khăn, kinh doanh bị ngừng trệ, Tại thời điểm hiện nay, cơ hội tìm  việc làm là cực kỳ khó, cơ hội kiếm việc thu nhập cao càng khó hơn vì thị trường lao động bị dư thừa so với số lượng công việc tuyển dụng  cung ứng. Đồng thời, những ngành có truyền thống trả lương cao như bất động sản, tài chính, ngân hàng… thì lại đang "chết".

Do vậy, trong tình hình khó khăn hiện nay, các bạn sinh viên tìm việc làm hợp lý thì tranh thủ nắm ngay cơ hội, đừng băn khoăn đến việc có đúng ngành hay không, cũng đừng tham vọng đòi lương cao. Nhiều bạn trẻ bây giờ đi phỏng vấn tìm việc rất biết cách mặc cả tiền lương. Nhưng trong bối cảnh như thế này thì đừng đặt vấn đề tiền lương lên trên hết. Nếu tìm công việc thu nhập không đủ để tốn tại thì chúng ta phải tìm cách kiếm thêm công việc để làm thêm?

Việc làm thêm là gì? việc làm bán thời gian, Việc làm ngoài giờ, Việc làm dành cho công việc có thể làm tại nhà, hoặc làm buổi tối ngoài giờ hành chính.

Đối tượng nào có thể tìm việc làm thêm: sinh viên mới ra trường, người có thu nhập thấp cần tăng thêm thu nhập, người muốn làm thêm để tăng thêm kinh nghiệm cho bản thân v.v.v

Các công việc có thể làm thêm: Một số công ty, nhà hàng khách sạn, quán cafe  thường tuyển dụng nhân viên làm thêm, phục vụ nhà hàng buổi tối nơi có nhiều khách người nước ngoài, để tăng thêm khả năng giao tiếp tiếng anh. Báo cáo tài chính ngoài giờ, dự án làm thêm ngoài giờ: gia sư, giúp việc theo giờ, bán hàng tại các cửa hàng v..v. các công việc làm thêm tập trung  ngành dịch vụ chủ yếu.

Cách tìm việc làm thêm: bạn có thể tìm thông tin trên báo rao vặt, vào trang web tìm việc nhanh ,  tìm kiếm thêm công việc làm thêm, hỏi người quen, tìm hiểu công ty đang cần vị trí nào làm thêm để tăng thu nhập cho bản thân.

Lợi ích của việc làm thêm: tăng thu nhập, tăng kỹ năng giao tiếp, tận dụng thời gian nhàn rỗi để tránh cuộc chơi vô bổ lại làm giảm thu nhập của bạn thân. Sinh viên làm thêm để trang trải tiền chi phí sinh hoạt, chuẩn bị cho bản thân kỹ năng cần thiết trước khi ra trường.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: www.timviecnhanh.com có hàng ngàn công việc được tuyển dụng việc làm tại Quảng Ninh.

Việc làm thêm thời khủng hoảng tại Quảng Ninh

 trich nguồn: http://mangtuyendung.com.vn/ tuyen-dung-tinh-quang-ninh/ 147-quang-ninh-viec-lam-them- thoi-khung-khoang-kinh-te.html